แม่ร่ำไห้ปานใจจะขาด!! กลับมาบ้านพบลูกกลายเป็นศพ พอไปดูห้องพบสิ่งนี้ ดิ้นชักแทบทรุด

เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 7 มกราคม 2560 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.เมือง สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีผู้เสียชีวิตผูกคอตาย ภายในบ้านเลขที่ 120/1010 หมู่ 2 ตำบลท้ายบ้านใหม่ อำเภอเมือง สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการเดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุเป็นทาวน์เฮาส์ 2 ชั้น ที่หน้าบ้านพบกลุ่มประชาชนยื่นมุ่งอยู่ที่หน้าบ้าน ภายในบ้านชั้นล่าง บนเตียงนอนพบศพนางสาวรุ่งรวี ปุ๊แง อายุ 25 ปี นอนหงายอยู่บนเตียง มีรอยช้ำที่ลำคอคล้ายถูกรัด ใกล้กันพบศพนายจักรพงษ์ เสาร์สุวรรณ อายุ 24 ปี ที่ลำคอมีเชือกไนล่อนผูกอยู่ ภายในห้องครัว พบเชือกไนล่อน ที่ถูกตัดผูกติดอยู่กลับขื่อใต้ฝ่า

ผูก

จากการสอบถาม นางสาวสุดารัตน์ ประเสริฐศักดิ์ อายุ 52 ปี แม่ของนางสาวรุ่งรวี เล่าว่า ก่อนหน้านี้ตนไปเชียงราย ตั้งแต่วันที่ 27 ธันวาคม 2559 ลูกสาวกับนายจักรพงษ์ (เอฟ) ก็ไม่เคยมีท่าทีว่าปัญหากัน และเมื่อคืนยังโทรมาหาตนตามปกติ และเวลาประมาณเที่ยงคืนลูกสาวตนก็ยังคุยกับน้าสาวอยู่ ไม่มีสิ่งปกติอะไรที่ทำให้เกิดเหตุดังกล่าว กระทั่งเช้านี้เวลาประมาณ 07.30 น. ตนกลับมาถึงบ้าน พอตนไขกุญแจเปิดประตูเข้าไป พบว่าลูกสาวของตนนอนอยู่ จึงได้ปลุกอยู่นานแต่ไม่ตื่น ตนจึงได้เอามือไปจับ พบว่าลูกสาวตัวแข็งหมดแล้ว จึงได้เดินหานายเอฟ เพราะเขาอยู่ด้วยกัน แต่นายเอฟ ทิ้งโทรศัพท์ไว้ข้างศพลูกสาวตน จากนั้นมีคนไปเห็นเอฟยืนอยู่ข้างหลังบ้าน เลยเปิดประตูออกไปก็พบว่านายเอฟ ผูกคอตาย จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ด้าน น.ส.สุมินตรา อายุ 18 ปี น้องสาวของผู้ตาย กล่าวว่า พี่สาวทำงานรับทำบัญชี อยู่ที่ย่านอ่อนนุช ส่วนนายจักร ทราบว่า ทำงานเป็นวิศวกร อยู่บริษัทเอกชนแห่งหนึ่ง ปกติตนก็จะพักอยู่ในบ้านกับพี่สาวอยู่ตลอด ระหว่างทั้งสองคบหากัน ตนก็ไม่ทราบว่าทั้งสองมีปัญหาอะไรกันบ้าง แต่ก็ไม่เคยเห็นมีปากเสียงกันถึงขั้นลงไม่ลงมือ ต่อมาหลังจากแม่กับพ่อเดินทางไปต่างจังหวัด แฟนของพี่สาวจึงได้มาพักอยู่ที่บ้านเพื่ออยู่เป็นเพื่อนกับพี่สาว จนกระทั่ง คืนวันที่ 6 ม.ค. ตนออกไปทำงาน โดยปล่อยให้ทั้งสองคนอยู่ด้วยกันในบ้าน ไม่คิดว่าจะมีเหตุร้ายเกิดขึ้น กระทั่งช่วงเช้าแม่ได้โทรไปบอกว่าพี่เสียชีวิต จึงได้รีบเดินทางกลับมา ส่วนสาเหตุตนไม่เชื่อว่าพี่สาวจะฆ่าตัวตายเอง แต่ก็เป็นไปได้ว่า นายจักร จะเป็นคนลงมือ ก่อนที่จะฆ่าตัวตายตาม

ผูก

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่คาดว่านายจักรพงษ์ น่าจะหึงหวงนางสาวสุดารัตน์ ทำให้มีปากเสียงกัน จากนั้นนายจักรพงษ์ เกิดบรรดาลโทสะใช้สิ่งของลักษณะคล้ายเชือก รัดคอนางสาวสุดารัตน์ จนเสียชีวิต ก่อนจะเดินไปผูกคอตายที่หลังบ้าน

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่หน่วยพิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ และเก็บหลักฐานแล้ว ก่อนจะส่งมอบศพให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิดำเนินการส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวช