สุดจะกลั้นน้ำตา!! เมื่อเห็น “เจ้าม้า” ตัวนี้กำลังซบเจ้านายของมัน ใครเห็นภาพยิ่งสะเทือนใจพอรู้ความจริง

น้ำตาจะไหล !! เมื่อเห็นภาพ “เจ้าม้า” ตัวนี้กำลังซบเจ้านายของมัน ในขณะที่เจ้านายของมัน กลายเป็นร่างไร้วิญญาณไปแล้วทำให้ทุกคนที่เห็น สุดจะกลั้นน้ำตาได้ ต่างคนต่างก็สงสารเจ้าม้าตัวนี้ ที่เจ้านายของมันจากไปด้วยอุบัติเหตุทางรถยนต์ มันดมเจ้านายของมันด้วยความเศร้าไม่อยากให้จากไป

1

.

2

.

3

Lima กับม้าชื่อ Sereno เป็นเพื่อนที่ดีที่สุดมาโดยตลอด แต่แล้ววันหนึ่ง พวกเขาก็ต้องจากกัน เนื่องจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ในประเทศบราซิล ทำให้ Lima เสียชีวิตอย่างกะทันหัน และเป็นที่รู้กันทั่วว่า เจ้าม้า Sereno นั้น เป็นเหมือนทุกอย่างของ Lima ทำให้ Wando พี่ชายของ Lima นั้นตัดสินใจพาเจ้าม้า Sereno มางานศพน้องชายของเขา เพื่อบอกลาเจ้านายมันเป็นครั้งสุดท้าย

4

.

5

.

6

เจ้า Serena นั้นได้เดินรอบๆ และดมบริเวณโลงศพ จากนั้นมันก็ร้องขึ้นมา ตอนนั้นมันเป็นช่วงเวลาที่ยากลำบากมากที่เห็นอะไรอย่างนั้น ทุกคนต่างขยับเพื่อหลีกทางให้เจ้า Serena ได้ใกล้ชิดกับเจ้านายมันเป็นครั้งสุดท้าย ฉันแทบจะกลั้นน้ำตาไว้ไม่อยู่ตอนเห็นภาพนั้น Kyioshi Abreu หนึ่งในผู้ร่วมพิธีศพที่อยู่ในเหตุการณ์ได้เล่าให้ฟัง หลังจากนั้น เจ้า Serena ก็หยุดและเอาหัววางที่โลงศพ ราวกับว่า มันกำลังบอกลาเจ้านายมันครั้งสุดท้ายอย่างอาลัยอาวรณ์

7

.

8

มันเป็นความรัก ความผูกพันธ์ระหว่างคนกับสัตว์ เหมือนกับคนที่ชอบเลี้ยงหมา เลี้ยงแมว เมื่อสัตว์ที่รักจากไป หรือเจ้าของจากไป คนหรือสัตว์ที่ยังต้องอยู่ต่อ ก็ต้องอยู่ด้วยหัวใจที่อ้างว้าง เป็นความรักระหว่างคนกับสัตว์ที่ไม่มีสิ่งใดจะทำลายลงไปได้