เล่นเอาหลอน!! หลังกู้ภัยเข้าช่วยจยย.พ่วงข้างตกคลอง พอเห็นวัตถุอยู่ในรถเท่านั้นแหละ ขนลุกขนพอง

เล่นเอาหลอน !! พบรถจักรยานยนต์พ่วงข้างเสียหลักตกคลอง เหตุเกิดภายในคลองชลประทาน ริมถนนสายอ่างทอง-สิงห์บุรี (สายเก่า) หมู่ที่ 3 ต.ไชโย อ.ไชโย จ.อ่างทอง หลังรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ แต่พอกู้ภัยไปถึงกลับเห็นรถพ่วงข้างบรรทุก หัวจระเข้มาเกือบร้อยหัว ทำเอาสยองกันทั้งบาง

1

เมื่อไปถึงพบรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีแดง-ดำ ดัดแปลงเป็นลักษณะรถจักรยานยนต์พ่วงข้าง ร่วงลงไปในคลองชลประทาน โดยมีนายกิตติ สุวรรณภา อายุ 26 ปี ชาว ต.พระงาม อ.พรหมบุรี จ.สิงห์บุรี เป็นผู้ขับขี่ แต่ที่ต้องทำเอาผู้คนตกใจก็เมื่อพบว่ารถจักรยานยนยต์พ่วงข้างคันดังกล่าวได้บรรทุกซากหัวจระเข้หัวเขื่อง ประมาณ 80 หัวมาด้วย
โดยหัวจระเข้กระเด็นร่วงกระจัดกระจายอยู่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องช่วยกันเก็บและนำขึ้นมาบนถนน ซึ่งเมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบถามถึงที่มาที่ไป นายกิตติไม่สามารถให้การได้กระจ่างชัด เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ให้ขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้างที่บรรทุกหัวจระเข้ ไปตรวจสอบยัง สภ.เกษไชโย

นายกิตติ เล่าว่า หัวจระเข้ดังกล่าวนั้น เป็นของเพื่อนของตนที่เป็นสาวประเภทสอง ชื่อ นายสุนันทา เอี่ยมประไพ อายุ 30 ปี โดยนายสุนันทานั้นได้นำมาจากฟาร์มจระเข้แห่งหนึ่งในจังหวัดอุทัยธานี เพื่อจะนำมาสตาร์ฟขาย โดยหัวจระเข้ดังกล่าวเก็บดองมานานเกือบเดือน กระทั่งจะนำออกมาตากแดด แต่ปรากฏว่ากลิ่นมันเหม็นแรงรบกวนเพื่อนบ้าน

นายสุนันทาจึงวานให้นายกิตติขับรถมารับเพื่อนนำไปตากไว้ที่บ้านของตนแทน เนื่องจากนายสุนันทาเห็นว่าบ้านของตนอยู่ห่างไกลจากชุมชน แต่ระหว่างทางขับรถได้มีตัวเงินตัวทองวิ่งมาตัดหน้า ทำให้รถเกิดเสียหลักตกลงไปในคลองดังกล่าว ซึ่งอ้างว่าหัวจระเข้มาจากฟาร์มจระเข้ที่ถูกต้องตามกฎหมายที่เลี้ยงไว้เพื่อจำหน่าย โดยตนนั้นมีหน้าที่แค่ประสานติดต่อให้

นายสุนันทา เผยว่า หัวจระเข้ทั้งหมดนี้เป็นของตน ตนมีความชอบจระเข้และชอบของแปลกๆ และตนได้เข้าไปตามเฟซบุ๊ก จนไปเจอกับ นายกิตติพงษ์ ที่มีอาชีพขายปลาอยู่ที่สวนจตุจักร โดยนายกิตติพงษ์นั้นรู้จักฟาร์มที่ทำจระเข้ส่งออก และได้ประสานเรื่องหัวจระเข้ให้กับตน ตอนแรกตนจะเอามาแค่นิดเดียว แต่ทางฟาร์มบอกว่าให้เอาไปให้หมด ตนจึงได้ไปรับมา และนำกลับมาดองเกลือไว้ในโอ่ง

ก็ต้องติดตามกันต่อไปว่า จระเข้นั้นเปิดถูกต้องตามกฏหมายหรือไม่ เพราะถ้ามาอย่างไม่ถูกต้องก็คงจะอ่วมอย่างแน่นอน แต่อยากจะรู้จังว่ามีแต่หัว ส่วนตัวนั้นหายไปไหนกัน จริงๆแล้วก็ขออนุญาตขอเลี้ยงสัตว์พวกดุร้ายแบบนี้ก็ยากพอสมควร แต่ทำไมเลี้ยงกันได้ง่ายจัง