เคาท์ดาวน์สุดท้าย!!หนุ่มยืมปืนมายิงเคาท์ดาวน์ สุดท้ายเป็นเรื่องเศร้าที่ ทำเอาพ่อแม่ใจสลาย

เมื่อวันที่ 31 ธันวาคม 2559  สภ.โพรงมะเดื่อ อำเภอเมือง จ.นครปฐม ได้รับแจ้งเหตุมีประชาชนถูกยิงเสียชีวิต ที่บ้านเลขที่ 111/1 ม.15 ต.โพรงมะเดื่อ อ.เภอเมือง จ.นครปฐม  จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม แพทย์โรงพยาบาลศูนย์นครปฐม และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตำรวจ

 

ที่เกิดเหตุ พบศพชายนอนหงายหน้า จมกองเลือด ห่างจากตัวบ้านประมาณ 20 เมตร  สภาพศพสวมกางเกงขาสามส่วนลายพราง เสื้อคลุมแขนยาว ที่บริเวณมือข้างขวามีอาวุธปืนขนาด 9 มม. ตกอยู่ ตรวจสอบรังปืนพบลูกกระสุนอยู่ในแม็ก 9 นัด ยิงไปแล้ว 1 นัด ที่ศรีษะมีบาดแผลรูกระสุนปืน ยิงด้านขวา -ทะลุด้านซ้าย จำนวน 1 รู ทราบชื่อต่อมา คือนายนันทวัฒน์ แก้วสมบัติ อายุ 33 ปี

จากสอบถามนางบุปผา แก้วสมบัติ อายุ 53 ปี แม่ผู้ตาย เล่าว่า ตนมีอาชีพขายผักอยู่ที่ตลาดปฐมมงคล ซึ่งวันนี้เป็นวันส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ จึงได้ชักชวนแม่ค้า-พ่อค้าที่ขายของด้วยกัน มากินเลี้ยงกันที่บ้านจำนวน 7 คน ประกอบด้วย นายวีระ สายทอง ,นายปฏิวัฒน์ ลีลาวานิชกิจ ,นางสาวสุรีวัล ลีลาวานิชกิจ  , นายเอก  , นายสุเมธ แก้วสมบัติ (น้องผู้ตาย)และนายทิวา กุลพานิช (เจ้าของปืน) ที่หน้าบ้านตนเอง เพื่อฉลองปีใหม่ พร้อมด้วยนายนันทวัฒน์ โดยล้อมวงนั่งดื่มเหล้าและดื่มเบียร์กันอย่างสนุกสนาน

จู่ๆนายนันทวัฒน์ แก้วสมบัติ ซึ่งเป็นลูกชายได้ เอ่ยปากขอยืมปืนจาก นายทิวา กุลพานิช โดยบอกว่าจะมายิงฉลองปีใหม่ ก่อนจะเดินออกไปห่างจากวงเหล้าประมาณ 20 เมตร จากนั้นได้ยินเสียงปืนดังสนั่นหวั่นไหว 1 นัด และเห็นร่างของนายนันทวัฒน์ ล้มลงกับพื้น ทำให้เพื่อนๆที่มากินเลี้ยงฉลองปีใหม่ ต่างวิ่งออกไปดู พร้อมตะโกนว่านายนันทวัฒน์ เสียชีวิตแล้ว โดยฝ่ามือข้างขวาเต็มไปด้วยเลือด ซึ่งก่อนหน้านี้ประมาณ 2-3 อาทิตย์ เห็นผู้ตายมีอาการซึมเศร้า แต่ไม่รู้ว่าเศร้าเรื่องอะไร


เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ส่งศพผู้ตายไปชันสูตรพลิกศพที่โรงพยาบาลศิริราช และตรวจสอบหาเขม่าดินปืน ว่าเป็นเหตุฆาตกรรมหรือไม่ พร้อมทั้งให้บุคลที่มากินเลี้ยงฉลองปีใหม่มาให้ปากคำเพิ่ม ซึ่งทางญาติก็ไม่ได้ติดใจสาเหตุการเสียชีวิตของบุตรชายในครั้งนี้