ต้องใหญ่ขนาดนี่เลยเหรอ?! ประชาชนงง ตำรวจทางหลวงพัทยาออก ใบสั่ง A4

ประชาชนสุดงง !! กับการได้รับใบสั่งแบบถ่ายเอกสารด้วยกระดาษ A4 บริเวณหน้าสถานีตำรวจทางหลวงพัทยา จ.ชลบุรี บริเวณริมถนนสุขุมวิท ก่อนถึงถนนแยกพัทยาใต้ ประชาชนจึงได้ร้องเรียน ทางด้านเจ้าหน้าที่ชี้แจงว่า ไม่ใช่ใบสั่งปลอม ทำขึ้นเองเพื่อลดเวลาในการปฏิบัติงานให้เร็วขึ้น

bandicam-2016-12-31-17-47-18-664

มีผู้ใช้รถใช้ถนนในเขตเมืองพัทยาร้องเรียนว่าได้รับใบสั่งที่แปลก ซึ่งเป็นใบสั่งแบบถ่ายเอกสารด้วยกระดาษ A4 ตัดแบ่ง โดยหัวกระดาษมีตราตำรวจทางหลวง พร้อมแยกประเภทรถโดยสาร บรรทัดล่างจะจำแนกเป็นข้อกล่าวหาต่าง ๆ ในการกระทำผิด พ.ร.บ.จราจรทางบก ลงท้ายระบุชื่อของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่จับกุม และลงท้ายว่า ส.ทล.2 กก.3 บก.ทล.

bandicam-2016-12-31-17-47-52-893

โดยจุดตรวจดังกล่าวอยู่ที่หน้าสถานีตำรวจทางหลวงพัทยา จ.ชลบุรี บริเวณริมถนนสุขุมวิท ก่อนถึงถนนแยกพัทยาใต้ มีการตั้งด่านตรวจของเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง โดยมีการจัดตั้งกรวยจราจรเพื่อบังคับเลนจราจรและห้ามยูเทิร์นย้อนศรบริเวณก่อนถึงหน้าสถานี ส่งผลให้การจราจรบริเวณดังกล่าวติดขัด เคลื่อนตัวได้ช้า อีกทั้งยังพบประชาชนยืนต่อคิวรอจ่ายเงินเปรียบเทียบปรับแถวยาว โดยทั้งหมดต่างถือใบสั่งที่ตัดด้วยกระดาษ A4 ตามที่ได้รับการร้องเรียนอยู่เป็นจำนวนมาก

3

ก็ขอให้ประชาชนเข้าใจเจ้าหน้าที่ตำรวจในการปฏิบัติงาน ทางเจ้าหน้าที่ก็มีหลักฐานการจับกุมผู้กระทำผิดที่สามารถยืนยันได้ จึงอยากทำความเข้าใจกับสังคมในเรื่องนี้ เพียงเพราะต้องการให้สะดวกกับทุกฝ่าย จึงได้ทำกระดาษA4 แบบนี้มา  ประกอบกับใบสั่งของสำนักงานตำรวจแห่งชาตินั้นมีเพียง 25 ฉบับต่อหนึ่งเล่มเท่านั้น จึงเกรงว่าอาจทำให้การทำงานล่าช้า ไมได้เป็นใบสั่งตามที่ประชาชนสงสัยแต่อย่างใด

ขอบคุณ คลิปจาก Amarin News Weekend