เฮ้ย แบบนี้ก็มีด้วย?! หนุ่มโทรหาเบอร์ 1669 วันเดียว 52 ครั้ง สารภาพแค่ต้องการสิ่งนี้จากพนักงานหญิง โรคจิตสุดๆ

จากกรณีนางเพ็ญศรี (ขอสงวนนามสกุล) พยาบาลวิชาชีพ ศูนย์รับแจ้งเหตุและสั่งการ 1669 อุบลราชธานี ได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี เพื่อให้ดำเนินคดีกับหนุ่มโรคจิตรายหนึ่ง ที่โทรศัพท์เข้ามาป่วน และขอมีเพศสัมพันธ์กับเจ้าหน้าที่คอลเซ็นเตอร์ของศูนย์รับแจ้งเหตุ1669 เป็นจำนวน 52 ครั้งด้วยกัน ตั้งแต่เวลา  08.00-20.00 น. ของวันที่ 24 ธ.ค.2559 ที่ผ่านมา โดยได้นำหลักฐานเป็นบันทึกเสียงการสนทนาเป็นหลักฐานในการแจ้งความเอาผิดกับหนุ่มโรคจิตคนดังกล่าวด้วย

ล่าสุด นายมนัส คำชาลี อายุ 20 ปี  ชาว อ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี คนงานลานมันแห่งหนึ่งใน อ.ตระการพืชผล ได้เข้ามอบตัวกับ พ.ต.ท.ปราโมทย์ ชื่นตา รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ตั้งแต่เมื่อวานนี้ (30 ธ.ค.2559) เนื่องจากตำรวจสืบทราบว่าเบอร์โทรศัพท์ที่โทรฯเข้ามาป่วนครั้งนี้ เป็นเบอร์ของนายมนัส โดยนายมนัสยอมรับสารภาพกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแต่โดยดีว่า เป็นผู้โทรศัพท์เข้าไปก่อกวนและขอมีเพศสัมพันธ์กับเจ้าหน้าที่คอลเซ็นเตอร์สาวของศูนย์รับแจ้งเหตุและสั่งการ 1669 อุบลราชธานี ในวันดังกล่าวจริง

เบื้องต้น พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหานายมนัส ตามมาตรา 38 พระราชบัญญัติการแพทย์ฉุกเฉิน 2551 ผู้ใดใช้ระบบสื่อสารและเทคโนโลยีที่จัดไว้สำหรับการปฏิบัติการฉุกเฉินโดยประการที่จะก่อให้เกิดความเสียหายแก่การปฏิบัติการฉุกเฉิน ต้องระวางโทษปรับไม่เกิน 5,000 บาท และ มาตรา 397 ตามประมวลกฎหมายอาญา ผู้ใดกระทำด้วยประการใดๆ ต่อผู้อื่น อันเป็นการรังแก ข่มเหง คุกคาม หรือกระทำให้ได้รับความอับอายหรือเดือดร้อนรำคาญ ต้องระวางโทษปรับไม่เกินห้าพันบาท ถ้าการกระทำความผิดตามวรรคหนึ่งเป็นการกระทำในที่สาธารณสถานหรือต่อหน้าธารกำนัลหรือเป็นการกระทำอันมีลักษณะส่อไปในทางที่จะล่วงเกินทางเพศ ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินหนึ่งเดือนหรือปรับไม่เกินหนึ่งหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ