น่าสงสาร!! จากสาวหน้าตาดี แค่เป็นลมธรรมดา รู้สึกตัวอีกทีเป็น “อัมพาต” น่ากลัวมาก

น่าสงสาร!! จากสาวหน้าตาดี แค่เป็นลมธรรมดา รู้สึกตัวอีกทีเป็น “อัมพาต”  ขอวอนทุกคนช่วยเหลือ ตอนนี้ลำบากมากแม่ต้องพามาอาศัยอยู่ที่วัด เพราะขายบ้านนำเงินมารักษาแต่ก็ยังไม่หาย จากผู้ใช้เฟซบุ๊ก TungOh Cnx ได้โพสต์ขอความช่วยเหลือให้สาวคนนี้ได้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น โดยได้โพสต์ว่า

bandicam-2016-12-31-10-19-18-015

.

1

.

2

.

3

.

6

.

7

.

8

ก่อนหน้านี้เพื่อนของจี๊ปเองเป็นคนปกติมากค่ะ แล้ววันนึงเอ มีอาการเป็นลมหมดสติไป หลังจากนั้น สมองขาด oxygen ไปเกือบชม. โดยที่เพื่อนๆในเวลานั้น ปีพศ. 2554 คิดว่าเป็นลมธรรมดา เลยปฐมพยาบาลเบื้องต้น และพาส่งรพ. รามคำแหง แต่แล้วกลับช่วยได้แค่ให้ฟื้น จนตอนนี้ เอเป็นอัมพาตไปค่ะ ก่อนหน้านี้จี๊ปเองได้ขึ้นไปรักษาเอมาบ้าง อาการก็ดีขึ้น แต่ว่าช่วงนี้เป็นช่วงหน้าหนาว เอมีอาการไข้ขึ้น และ โรคอัมพาตกลับทรุดลง ตอนนี้สิ่งที่ต้องการคือ ปัจจัยพาไปหาหมอ เนื่องจาก เอและแม่ของเอ อาศัยอยู่วัด เพราะต้องขายบ้านทิ้งมารักษาเอ และ พ่อของเอ ก็ไล่เอ กับแม่ ออกจากบ้านไป เพื่อเอาบุคคลที่3 เข้ามาแทน เพราะเอ ไม่สามารถเลี้ยงพ่อของเอได้แล้ว เมื่อสักครู่ได้คุยกับเจ้าอาวาสของวัดมา ท่านได้บอกว่าเอ มีไข้ และ สิ่งที่หนูกังวลคือ การติดเชื้อในกระแสเลือด หากพี่ๆพอจะช่วยหนูเพื่อเป็นกระบอกเสียง ให้หนูหน่อยจะได้ไม๊คะ
ยังไงก็ตามหนูต้องขอบพระคุณพี่ๆล่วงหน้าทุกๆคนด้วยนะคะ

**** แผนที่ วัดภูนเรศ โอ๋ หามาให้ในโพสแล้วนะคะ หาตามชื่อวัดคะ โอ๋ยังไม่เคยไป ท่านไหนได้เข้าไปช่วยเหลือ เอามาแชร์กันบ้างนะคะ ขอบขอคุณพี่ๆเพื่อนๆที่ใจบุญทุกๆท่าน ขอให้ไม่เจ็บไม่ไข้ไม่ลำบากนะคะ