โคตรนับถือใจ!! ผู้บริหารยอมลาออกแสดงความรับผิดชอบ หลังพนักงานฆ่าตัวตายเพราะเรื่องนี้ หลายคนอาจคิดว่าไม่สำคัญ

เมื่อวันที่ 29 ธันวาคม 2016 ที่ผ่านมา สำนักข่าวต่างประเทศหลายๆ ได้ออกมารายงานว่าผู้บริหารสูงสุดของ Dentsu Inc. อย่างนาย Tadashi Ishii ได้จัดงานแถลงข่าวลาออกจากตำแหน่งแล้ว

2-622-630x473

ตามรายงานบอกว่านาย Tadashi Ishii ได้โค้งคำนับต่อสื่อมวลชนและกล่าวว่าเขาจะก้าวลงจากตำแหน่งผู้บริหารในเดือนถัดไปเพื่อเป็นการแสดงความรับผิดชอบต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด

1-685

โดยในงานนาย Tadashi ได้กล่าวว่า “การทำงานที่มากเกินไปไม่ควรเกิดขึ้นในญี่ปุ่นเลย ผมรู้สึกเสียใจอย่างสุดซึ้งและรู้สึกว่าต้องรับผิดชอบต่อเรื่องนี้อย่างเต็มที่ และจะขอลาออกในฐานะผู้บริหารในเดือนมกราคมที่จะถึงนี้”

matsuri-takahashi-bunuh-diri-630x315

จากข่าวก่อนหน้านี้บอกว่า Matsuri Takahashi ได้รับมอบหมายงานที่เยอะมาก เธอกลับบ้านเร็วสุดคือ 4 ทุ่ม และยิ่งเมื่อเธอผ่านโปรในเดือนตุลาคม 2015 จนกลายเป็นพนักงานเต็มตัว เธอก็ยังคงทำงานล่วงเวลาเป็นจำนวนกว่า 105 ชั่วโมงใน 1 เดือน

3-566

จากการที่ต้องทำงานหนักติดต่อกันเป็นเวลานานบวกกับอาการซึมเศร้าที่เกิดขึ้น ทำให้เธอตัดสินใจจบชีวิตของตัวเองด้วยการกระโดดตึกตายในช่วงธันวาคมปี 2015

People walk past the headquarters of the top Japanese advertising company Dentsu Inc. in Tokyo, Wednesday, Dec. 28, 2016. Dentsu's President Tadashi Ishii will step down to take responsibility for the suicide of a worker who had clocked massive overtime. (Kyodo News via AP)