ภรรยาช้ำสุดจะกลืน!! สามีขอพาหญิงใหม่เข้าร่วมชายคา เจอคอมเมนท์ชาวเน็ตประโยคนี้ พีคสะใจสุดๆ

แบบนี้ก็ได้หรอ…นึกว่าย้อนกลับไปสมัยก่อน ที่ผู้ชายมีเมียน้อยแบบเปิดเผย อยู่ในบ้านเดียวกันกับเมียหลวง เมื่อสมาชิคเว็บไซต์ดัง ตั้งกระทู้ถามเพื่อนสมาชิคว่า

แฟนขอเอาผู้หญิงอีกคนเข้ามาอยู่ด้วยกันสามคนผัวเมียที่บ้านค่ะ ควรทำไงดี

สวัสดีค่ะ คือ จริงๆก็ไม่รู้จะเริ่มยังไงดี แล้วก็ไม่รู้ว่าควรมาโพสน์ไม๊เหมือนมาประจารสามีตัวเอง แต่ก็เครียดจนไม่ไหว หาทางออกไม่ได้ คือเราตัดสินใจมาอยู่กินกับสามีเรา ขายสมบัติเค้ากับเรา สร้างเนื้อสร้างตัวจากศูนย์ จนปัจจุบันมีร้านอาหารที่เหนื่อยทำมาด้วยกัน 1ร้าน เราเป็นคนกรุงเทพที่เมื่อก่อนเคยทำงานเป็นนักร้องตามร้านอาหารไทยในต่างประเทศ คือนักร้องจริงๆนะคะว่าจ้างถูกกฎหมายและไม่มีอะไรแอบแฝง เคยมีเงินเดือนหลักแสน จนมาเจอแฟนเรา เราก็หยุดทำงานเพราะเค้าขอ แล้วมาช่วยกันทำร้านแทน เริ่มต้นด้วยกันใหม่ อดมื้อกินมื้อช่วงแรกคือลำบากมาก แต่ก็ผ่านมาได้ด้วยดี จากที่เคยฟุ้มเฟือยก็เลิก พูดง่ายๆคือไม่มีเงินให้ฟุ่มเฟือย หนี้สินจากแบงค์ก็ช่วยกันผ่อน ใส่เสื้อผ้าเดิมๆมาจะสองปีแล้ว เครื่องสำอางนี่เลิกซื้อไปเลย เพราะเอาเงินมาทำร้านของเรา ลำบากแค่ไหนก็ไม่เคยทิ้งเค้า เราทิ้งทุกอย่างที่กรุงเทพมาอยู่พังงามาแบบไม่มีใครไม่รู้จักใครเลยเพราะเชื่อใจเค้ามาก เคยกินเหล้า สูบหรี่ เข้าสังคม เป็นมนุษย์โซเชียล เที่ยวแบ็กแพคคนเดียว ทุกอย่างคือเลิกหมด หักดิบ ตัดทิ้ง งดติดต่อเพือ่นหันหลังให้อดีตเพื่อความสบายใจของเค้า จะมีก็แต่เพื่อนสนิทแวะมาเที่ยวหาทักทายบ้าง

001-vert

มาทำร้านแรกๆ กว่าจะขายรถได้ก็เอาเงินเก็บบ้าง หยิบยืมเพื่อนฟูง ญาติพี่น้องมาหมุนให้พอมีกิน กินมาม่ากันเป็นเดือน เคยกระทั่งมาม่าห่อเดียวตั้งให้อืดเพื่อที่จะได้กินให้อิ่มได้ทั้งสองคน ของแต่งร้านล้วนมาจากแฮนด์เมด เอาต้นไม้มาทำโต๊ะกันเองคือเหนื่อยด้วยกันมามาก แต่ด้วยความที่เราเป็นคนทำงานหาเลี้ยงตัวเองมาทั้งชีวิตคือไม่ง้อผู้ชายเท่าไหร่ ตอนนี้อายุสามสิบนิดๆ ค่อนข้างอีโก้ และ เอาแต่ใจ บวกกับเครียดเรื่องร้าน ก็ทำให้ทะเลาะกันบ่อย หลายครั้งที่ทะเลาะกันเค้าก็จะลงไม้ลงมือเพื่อให้เราสงบสติอารมณ์ รุนแรงสุดคือเราหูดับไปเป็นเดือนๆ แล้วก็เริ่มนอกใจ กลับไปมีอะไรกับแฟนเก่าคนที่เพิ่งเลิกกันหลายครั้ง แต่ทุกครั้งคือเรารับรู้ เราก็ยอมเพราะรู้ว่าเราบกพร่อง และเราก็แก้ไขตัวเอง ใจเย็นลง ไม่เถียง เค้าพูดอะไรเราก็เลือกที่จะเงียบฟังเพราะส่วนใหญ่เค้าจะสอน เคยพูดไม่เพราะเราก็เลิก หันมาพูดหวานๆ คะๆ ขาๆ หันมาเอาอกเอาใจและยอมเค้าทุกอย่างทำให้เค้าสบายใจเพื่อรักษาชีวิตคู่ไว้ ซึ่งอะไรๆมันดีขึ้นสำหรับคนที่อยู่ด้วยกันตลอด เรื่องบนเตียงก็ไม่ขาด จากที่ทำไรไม่เป็นก็เริ่มศึกษา บางทีก็ชวนเค้านอกสถานที่บ้านจะได้ไม่เบื่อ มีคอสเพลย์บ้างเปลี่ยนบรรยากาศ คือทำทุกอย่างที่จะทำได้ให้เค้ารู้สึกว่าไม่ได้ขาดอะไร เหมือนอะไรๆจะดีขึ้น

อยู่กันมาดีๆได้สักพัก แฟนเราชวนไปเที่ยว กลับกรุงเทพ แวะเที่ยวกันเหมือนไปกันเรื่อยๆ คือมีความสุขมากคิดว่าคงดีแล้ว แต่ก็ไม่ชะล่าใจ รักษาระดับสิ่งที่ทำไว้ คอยเอาอกเอาใจ ถึงกรุงเทพเค้าบอกว่าเราไม่เจอเพื่อน กับ ที่บ้านนานแล้วเค้าไม่อยากกวนอยากให้เรามีเวลาส่วนตัว เค้าเองก็จะไปเยี่ยมเพื่อนที่ร.พ.เหมือนกัน แยกย้ายกันไปสี่วันละกลับมาเจอกันละไปเที่ยวกันต่อขากลับพังงา คือทุกอย่างมันดีมากมีความสุข คิดว่าโอเคแล้วแค่นี้ก็พอ เค้าไม่เคยเอาใจไรเราไม่เป็นไร แค่ไม่ทะเลาะกันก็พอ เรื่องเอาใจใส่ เติมรัก เติมหวาน โรแมนติค เป็นหน้าที่เราเอง จนถึงบ้านรื้อเสื้อผ้ามาซัก เจอชุดแซกผู้หญิงใส่แล้วในกระเป๋า จะว่าเป็นของเค้า จากไซส์ก็ไม่ใช่มันยัดหัวเข้าไปยังไม่ได้เลย โหยเชื่อไหม น้ำตกใน รวบรวมสติ ถามไปว่าของใคร ใจสลายเค้าเล่าให้ฟังว่าไปนอนกับแฟนเก่าอีกคนนึงมาไม่เจอกันนานเลยพากันไปจัดไม่มีไรมากเพราะไม่คิดจะสานต่อ แค่รำลึกความหลัง เรานี่ล้มทั้งยืน ไม่เข้าใจว่าที่เติมไปไม่เต็มเหรอ

เราให้อภัย แล้วก็อยู่เหมือนไม่มีไรเกิดขึ้นเพราะต้องการรักษาความรักไว้ เหมือนอะไรๆก็กลับมาดีเหมือนเดิม เราเลือกที่จะช่างมัน จนกระทั่งล่าสุด ร้านเริ่มขายดี รายได้เยอะขึ้น เริ่มอยู่ตัว เลยพาแฟนไปซื้อมือถือเครื่องใหม่ที่ภูเก็ตเพราะเครื่องเค้ามันเก่าแล้ว เราเลยจะเอามาใช้เองให้เค้าได้เครื่องใหม่  เดินเข้าร้านรักกันดี เดินกอดเดินหอมกัน ใครเห็นก็ยิ้ม พนักงานในร้านก็แซวบ้าง พอน่ารัก จนกระทั้งซื้อของเสร็จ ลงขอมูลส่วนตัวคือเบอร์โทรเพราะจองเครื่องไว้ พนักงานก็โทรมาตามให้ไปเอาเครื่องที่จอง แต่ที่มันมากกว่านั้นคือเอาไลน์ส่วนตัวทักสามีเรามา แล้วคุยเล่นเกินวิสัย เราก็ไม่ได้คิดอะไรคิดว่าคงไม่มีไรหรอดเซอร์วิสหลังการขาย เพราะเราเข้าไปซื้อโทรศัพท์ร้านนี้เพราะน้องคนขายน่าเอ็นดู ขยันขันแข็ง ดูกระตือรือร้นในการทำงานเราเลยให้สามีซื้อที่ร้านนี้ช่วยให้น้องมีรายได้เพิ่ม ที่ไหนได้จะดูเอ็นสามีซะแล้ว

จนวันนึงสามีก็มาบอกว่าจะเอาน้องคนนี้มาอยู่ด้วยน้องน่าสงสารภาระเยอะมาอยู่ด้วยกัน ไม่ต้องห่วงยังไงเราก็เป็นเมียหลวงลำบากด้วยกันมาให้ตายเค้าก็ไม่ทิ้ง และจะรักเหมือนเดิมไม่ให้ขาดตกบกพร่อง ขอแค่เอาน้องคนนี้มาอยู่ด้วย แล้วเด๋วนี้เค้าเปลี่ยนไป รักเรามากขึ้น ทำอะไรเพื่อเรามากขึ้นทั้งที่ไม่เคยทำ ทำให้เรายิ่งรักเข้าไปอีก ใจนึกก็รับไม่ได้ อีกใจก็ไม่อยากเสียเค้าไป ทำยังไงดีคะ ตอนนี้เหมือนใจจะขาด ท้อมาก เหมือนความรักที่ให้ไปเติมเท่าไหร่ก็ไม่เต็ม

งานนี้ชาวเน็ตอ่านแล้ว เจอคอมเม้นประโยคนี้ พีคสะใจสุดๆ

006 s__5595163