ส่งพบแพทย์ด่วน!! ด.ช.เหยื่อครูฟาดโหด หลังผวาเมื่อได้ยินเรื่องถูกตีจนเกิดอาการแบบนี้ หัวอกแม่แทบสลาย

วันที่ 28 ธ.ค.59 นายธนกร พงศ์ธนากุล ทนายความ พร้อมด้วย นางบุญสืบ ขันทอง อายุ 50 ปี แม่ของ ด.ช.ภานุเดช ขันทอง หรือ น้องจั๊มป์ อายุ 7 ขวบ นักเรียนโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดปทุมธานี ที่ถูกครูใช้ไม้พลองตี 99 ที เดินทางเข้าพบจิตแพทย์ที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติ ศูนย์รังสิต เพื่อตรวจร่างกายและตรวจรักษาสภาพจิตใจ หลังพบว่าเด็กเกิดอาการผวา ตัวสั่น เมื่อมีการพูดถึงเรื่องการถูกตี โดยได้เข้าพบแพทย์แผนกจิตเวชรักษาอาการดังกล่าว

559000013292501

นางบุญสืบ กล่าวว่า หลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวมีเพียงผู้เป็นแม่ของครูเข้ามาเยี่ยมน้อง และได้ยื่นข้อเสนอในการช่วยเหลือเงินเยียวยาจำนวน 50,000 บาท แต่ตนเองพูดสวนกลับไปเพียงว่าคิดค่าการตีครั้งละ 10,000 บาทได้หรือไม่ ทางแม่ของครูจึงเงียบไป เพราะตนเองคิดว่าการกระทำของครูเป็นการกระทำเกินกว่าเหตุ ซึ่งตนจะไม่ยอมความแน่นอน หลังจากนั้นก็ยังไม่ได้รับการติดต่อหรือการประสานงานจากทางครูผู้ก่อเหตุหรือทางญาติผู้ก่อเหตุแต่อย่างใด

26-12-16-04

นายธนกร ทนายความ กล่าวว่า เมื่อช่วงเช้าของวันนี้มีเจ้าหน้าของเขตพื้นที่การศึกษา เขต 1 ซึ่งเป็นคณะกรรมการที่ถูกแต่งตั้งมาเพื่อเข้ามาสอบสวนเด็กเพื่อนำไปประกอบเอกสารการสอบสวนเกี่ยวกับคดีการกระทำของครู ในการพิจารณาพฤติการณ์การกระทำของครูผู้ก่อเหตุ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งว่าเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะสมกับการเป็นครู

ส่วนเรื่องอาการของเด็ก พบว่ามีอาการหวาดผวาอย่างหนัก เกิดอาการตัวสั่น ผวาเมื่อพูดถึงครูที่ก่อเหตุและวิ่งหนีเมื่อพูดถึงเรื่องดังกล่าว จนทำให้ต้องพามาพบกับจิตแพทย์เพื่อเยียวยารักษาเรื่องสภาพจิตใจต่อไป และจะเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่สภ.คลองหลวง อีกครั้งในช่วงสายของวันที่ 29 ธ.ค.59 เพื่อทำการสอบสวนเพิ่มเติม โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งว่าจะสอบสวนและดำเนินการออกหมายเรียกครูผู้ก่อเหตุก่อนปีใหม่นี้