สุดยอด!! เธอคนนี้คิดค้นวิธีออกกำลังกายด้วยตัวเอง ไม่ต้องเข้าฟิตเนสให้เปลืองเงิน แค่มีรองเท้าคู่ใจลดน้ำหนักได้ 27 กิโล โอ้วทึ่ง!!

Catharine Acurso มีน้ำหนักถึง 112 กิโล ในขณะที่เธอเรียนไฮสกูล เมื่อเทียบกับคนในบ้านเธอไม่เคยรู้สึกว่าเธออ้วนแต่อย่างใด เพราะว่าไซด์เดียวกันหมด แต่ทว่าเมื่อเทียบกับเพื่อนของเธอแล้ว เธอกลับตัวใหญ่กว่าเพื่อนของเธอมากนัก เธอเลยรู้สึกว่าตัวเธออ้วนมาก จึงได้หาวิธีลดน้ำหนัก ด้วยการเดิน และก็ประสบความสำเร็จ

1

.

2

.

3

.

4

ในตอนนั้น Catharine  ก็เริ่มลดน้ำหนักเป็นครั้งแรกในชีวิต ด้วยการคุมอาหารเพียว ๆ ไม่มีการออกกำลังกายมาข้องเกี่ยวเลย ช่วงนั้นน้ำหนักก็ลงประมาณ 13-18 กิโลกรัม แต่ไม่นานนักเธอก็เจอกับภาวะโยโย่เอฟเฟกต์ กลับมาอ้วนเหมือนเดิมครั้งแล้วครั้งเล่าจนกระทั่งเรียนจบไฮสกูลไป

5

.

6

.

9

.

10

แต่จุดเปลี่ยนที่ทำให้เธอเอาชนะความอ้วนได้ก็เริ่มในตอนขึ้นมหาวิทยาลัย เธอเพิ่งรู้ชัด ๆ ว่าตัวเองแบกความเสี่ยงโรคเรื้อรังเพราะความอ้วนเอาไว้ หลังจากที่คุณยายเสียชีวิตไป ซึ่งเป็นกันทั้งครอบครัวซะด้วย จากนั้นเป็นต้นมา Catharine จึงตั้งมั่นว่าต้องลดน้ำอัดลม จังก์ฟู้ด และอาหารฟาสต์ฟู้ดทุกประเภทอย่างจริงจัง ส่วนในช่วงพักเที่ยงเธอก็บังคับตัวเองให้เดิน เดิน เดิน ประกอบกับได้ทำงานพิเศษควบคู่กับเรียนไปด้วย เธอจึงมีโอกาสได้เดินมากกว่าเดิมอีกเยอะ 

ในที่สุด Catharine ก็สามารถลดน้ำหนักได้ถึง  27 กิโลกรัม ซึ่งเธอบอกเคล็ดลับว่า นอกจากจะเดินให้เยอะขึ้นตลอดทั้งวันแล้ว เธอยังหาโอกาสเดินขึ้นเขา หรืออย่างน้อย ๆ ก็หาพื้นที่ที่มีความชันเดินเพิ่มความท้าทายให้ตัวเองบ่อย ๆ และก็ไม่ลืมที่จะควบคุมอาหารอยู่เสมอ

11

.

13

ซึ่งหลังจากที่ลดน้ำหนักได้แล้วเธอยังออกกำลังกาย เพื่อเพิ่มกล้ามเนื้อให้กับตัวเอง นอกเหนือจากการเดินด้วยทำให้น้ำหนักตัวยิ่งลดลงไปอีก ปัจจุบันหุ่นของเธอเลยดูเพรียวลงจากเดิมไปเยอะ เพราะตอนนี้น้ำหนักตัวของเธอคงตัวอยู่ที่ 65 กิโลกรัม เท่านั้น

14

.

15

ในเมื่อเธอคนนี้สามารถลดน้ำหนักได้ จนสามารถเป็นสาวหุ่นเพรียวที่แสนจะสวยอีกด้วย แล้วคุณล่ะสาวๆที่มีหุ่นตุ้ยนุ้ยทั้งหลาย ก็สามารถลดหุ่นได้เช่นเธอเหมือนกัน เพียงแค่ควบคุมอาหารและออกกำลังกายมากๆ ก็จะเป็นผลดีต่อตัวคุณเองทั้งสิ้น

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
อินสตาแกรม catharineacurso