ซึ้งน้ำตาไหล!! “หนุ่มน้อย” ทาสีเล็บเพื่อหาเงินช่วยผู้ป่วย “เนื้องอก” เหมือนกับเขา พอได้ฟังเค้าพูดประโยคนี้เท่านั้นแหละ? สาธุ!ขอให้ปาฏิหาริย์มีจริง

เมื่อไม่นานมานี้ ช่องสถานีวิทยุของ Dutch Radio นำเสนอเรื่องราวอาการป่วยของ เด็กน้อยคนหนึ่ง…ซึ่งแทนที่จะใช้ชีวิตอย่างสนุกสนาน เล่นสนุกกับเพื่อนๆ แต่เขากลับลุกขึ้นมาทำอะไรที่ยิ่งใหญ่

1-565

Tijin เด็กน้อยชาวเนเธอร์แลนด์ที่ป่วยเป็นเนื้องอกในสมองและไม่สามารถรักษาให้หายได้ คุณพ่อของเขาเล่าว่า Tijin นั้นเหลือเวลาอยู่บนโลกนี้อีกไม่นานแล้ว อาจจะไม่ถึงคริสต์มาสในปีหน้าเลยด้วยซ้ำ ถึงจะเป็นเด็กตัวเล็กๆ แต่หัวใจของเขายิ่งใหญ่เกินตัว Tijin ได้ตัดสินใจที่จะใช้เวลาที่เหลืออยู่เพียงน้อยนิดทำเพื่อเด็กคนอื่นๆ ที่ป่วยเหมือนๆ กับเขา

4-408

ด้วยความช่วยเหลือจาก DJ ของช่องวิทยุ Dutch Radio จึงได้มีการจัดงานการกุศลเพื่อหาเงินช่วยเหลือเหล่าเด็กๆ ขึ้นตามเจตจำนงค์ของหนูน้อย Tijin และในปีนี้เองก็จัดขึ้นอีกครั้ง แต่มีความพิเศษอยู่ที่แขกรับเชิญนี่แหละ โดยเจ้าหนู Tijin ได้ถูกเชิญเข้าไปร่วมใช้ชีวิตอยู่ในห้องกระจก

3-466

ความตั้งใจของเขาถูกป่าวประกาศออกไปโดย DJ. ที่อยู่ในห้องกระจกใสว่าเขาต้องการที่จะช่วยเหลือเหล่าเด็กๆ ที่ป่วยเป็นโรคเนื้องอกในสมอง “ส่วนมากแล้วเด็กๆ ที่ป่วยเป็นโรคเนื้องอกในสมอง จะมีชีวิตอยู่ได้ไม่เกิน 5 ขวบ และนี่คือเหตุผลว่าทำไมเราถึงลุกขึ้นสู้” DJ. ในห้องส่งกล่าว และวิธีการต่อสู้ของพวกเขานั้นก็เป็นอะไรที่ดูน่ารักไม่น้อยเลยทีเดียวล่ะ เพราะ Tijin นั้นไม่ได้รับเงินบริจาคมาแบบฟรีๆ แต่คนที่จะบริจาคจะได้รับการทาสีเล็บสวยๆ จาก Tijin กลับไปด้วย โดยทาสีเล็บ 1 ข้าง จะคิดเป็นมูลค่าประมาณ 35 บาท

9-213

ในห้องกระจกนั้นจะมีรูวงกลมเล็กๆ ให้สามารถสอดมือเข้ามาได้ และก็มีผู้คนเข้ามาต่อแถวเข้ารับบริการทาสีเล็บจาก Tijin ยาวเหยียดเลยทีเดียว แน่นอนว่าไม่ได้มีเพียงประชาชนธรรมดาๆ ที่ให้ความสนใจ อย่าง Hardwell ดีเจชื่อดัง ก็ไปใช้บริการทาสีเล็บจาก Tijin มาแล้วด้วย!!

7-272-501x700

Tijin สามารถหาเงินบริจาคจากการทาสีเล็บได้มากถึง 35 ล้านบาทเลยทีเดียว!! เป็นสิ่งที่ยิ่งใหญ่ สำหรับเด็กน้อยตัวเล็กๆแต่ใจใหญ่มาก

2-515

8-238 6-312 5-363