โคตรแสบ!! “เซลล์แมนหลอกขายเครื่องซักผ้าให้คนตาบอด” ฟันเงินเค้าขนาดนี้ จิตใจทำด้วยอะไร

หลอกกันได้ !! แม้กระทั่งคนตาบอด เซลล์ขายเครื่องซักผ้าหลอกขายให้สองสามีภรรยาโดยที่เอาเครื่องเก่าไปให้ สองสามีภรรยาตามองไม่เห็นจึงไม่รู้ แต่ใช้ไปไม่นานเครื่องเกิดใช้ได้ไม่ดี เพื่อนบ้านมาดูถึงได้รู้ว่าเป็นเครื่องเก่า

2

นายสนั่น  และ น.ส.รจนา  สองสามีภรรยา ผู้พิการตาบอด ถูกเซลล์หลอกขายเครื่องซักผ้าเก่า และยังใช้การไม่ได้ ผู้เสียหายเล่าว่าตนและภรรยา เช่าห้องแถวเลขที่ 246/22  ถนนนิวาศ ตรงข้ามตลาดแฮปปี้ไลท์ ตำบลในเมือง อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ เปิดรับบริการนวดแผนไทยเพื่อเลี้ยงชีพ โดยเซลล์บอกว่าเป็นเครื่องซักผ้าใหม่แบบ 2 ถัง ขนาด 11 กิโลกรัม ราคา 18,000 บาท และเสนอเงื่อนไขว่าจะออกเงินดาวน์ให้ก่อน 1,490 บาท จ่ายงวดละ 803 บาท

3

เมื่อถึงวันนัดส่งของ พบว่าสินค้าไม่ได้บรรจุกล่อง และไม่มีคู่มือการใช้งาน  แต่ด้วยความไว้ใจจึงไม่ได้ทักท้วงอะไร   เมื่อใช้งานผ่านไปเพียง 2 สัปดาห์ เครื่องซักผ้าเกิดปัญหาน้ำไหลซึมตลอดเวลาจึงแจ้งทางร้าน ภายหลังมีช่างมาซ่อมด้วยการเอาลวดมาผูกไว้ให้เท่านั้น   ต่อมาเซลล์คนเดิมก็มาเก็บเงินดาวน์ 1,490 บาท ส่วนเครื่องซักผ้าก็ใช้ได้ตามปกติ

1

จนกระทั่งมีเพื่อนบ้านมาดูเครื่องซักผ้าและพบความผิดปกติ เพราะมีรอยขูดขีดทั่วเครื่อง เพื่อนบ้านรายนี้ยืนยันว่าเครื่องซักผ้าที่ได้รับมาเป็นขอเก่า ตนจึงโทรศัพท์ไปถามแต่เซลล์ก็ยังยืนยันว่าเป็นเครื่องซักผ้าใหม่  ด้วยความที่ตนและภรรยาตาบอดจึงมองไม่เห็น และไม่รู้ว่าสินค้าที่ได้เป็นของเก่าหรือของใหม่

ล่าสุดสองสามีภรรยากล่าวว่าหลังเกิดปัญหา ไม่อยากได้เครื่องซักผ้าเครื่องนี้แล้ว ต้องการให้บริษัทมาเอาเครื่องกลับไปเพราะเสียความรู้สึกที่มาหลอกลวงกันทั้งที่เป็นคนตาบอด ถือว่ามีเจตนาหลอกลวงผู้บริโภค  และไม่ต้องการให้พนักงานไปหลอกลวงลักษณะนี้กับลูกค้าคนอื่นที่ด้อยโอกาสอีก   พร้อมฝากเตือนผู้พิการหากจะซื้อสินค้าอะไรควรดูให้รอบคอบ เพื่อจะได้ไม่ถูกหลอกเหมือนกับตนเอง

เป็นพนักงานขายต้องมีความซื่อสัตย์ต่ออาชีพตัวเองนะคะ ทำแบบนี้บริษัทก็ต้องเสียหายไปด้วย ไม่น่าทำกับคนตาบอดแบบนี้เลยนะคะ