สุดเวทนา!! ยายเฒ่าวัย 85 สู้ชีวิตเพียงลำพัง แถมตามองไม่เห็น แชร์ไปให้ลูกเห็นแม่คนเดียวทำไมมาเหลียวแลไม่ได้

สุดเวทนา นางทองพูล พานทอง วัย 85 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 12 หมู่ 4 ต.ดงพลับ อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี เดินไม่ได้ ตามองไม่เห็น ต้องใช้มือคลำเอา หูก็ได้ยินไม่ชัด พักอาศัยอยู่บ้านหลังเล็กๆ สังกะสี พื้นกระดาน ไร้ญาติดูแล นุ่งผ้าถุงเก่าๆ ตัวเดียว โชคดีที่มีเพื่อนบ้านใกล้เคียงน้ำใจงามยังหาข้าวปลาอาหารให้ บ้าง บางครั้ง

bandicam-2016-12-22-10-25-56-613

นางมะลิ เพื่อนบ้านที่คอยให้อาหารยาย กล่าวว่า นางทองพูล เป็นเพื่อนบ้านใกล้เคียง สามีและลูกๆ ยายได้เสียชีวิตไปหมดแล้ว เหลือหลานชายคนเดียวชื่อนายศักดิ์ อายุ ประมาณ 50 ปี อาชีพขับรถ หาเช้ากินค่ำ มีเวลาก็มาดูบ้าง ยายจะมีรายได้จากเบี้ยยังชีพเดือนละ 800 บาท

แต่ก็ต้องจ่ายค่าน้ำค่าไฟ ไม่เพียงพออยู่แล้ว ซึ่งตนจะคอยดูแลหาอาหารให้บ้างในบางครั้ง เพราะสงสารแก อายุมากแล้วเดินก็ไม่ได้ ตาก็มองไม่เห็น หูก็ไม่ค่อยได้ยิน ยายแกจะนั่งงอตัวถัดไปมาอยู่บนบ้าน บางครั้งตนมาดูก็เห็นยายตกล่องพื้นกระดานบ้าน เวลานอนแกก็นอนกับพื้นกระดาน มีมุ้งกาง แต่ไม่มีที่นอน บางครั้งเห็นยุงกัด เต็มตัว บนบ้านกลิ่นเหม็นเยี่ยว เสื้อผ้าเก่าเกลื่อนบนบ้าน แต่ยายพูดจารู้เรื่อง เบื้องต้นทางมูลนิธิสว่างอริโยธรรมสถานบ้านหมี่ ได้นำข้าวสาร นม ไข่ไก่ ปลากระป๋องและน้ำดื่ม ไปมอบให้ยายเพื่อช่วยเหลือในเบื้องต้น

สำหรับท่านใดที่มีความประสงค์ จะมอบสิ่งของ เช่น ที่นอน เสื่อน้ำมัน ผ้าห่ม อาหาร ข้าวสาร นม ไข่ไก่ หรืออื่นๆ ติดต่อได้ที่ มูลนิธิสว่างอริโยธรรมสถานบ้านหมี่ โทร.036-629222,089-9032138 หรือเดินทางไปมอบด้วยตนเองก็ได้ ตามบ้านเลขที่ที่ให้ไว้