แบบนี้ก็ได้เหรอ?! จนท.แขวงการทางโบกให้สัญญาณ หกล้อชนรถนักเรียนโครม-เด็กบาดเจ็บระนาว ทั้งที่ไฟแดง

21 ธ.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อรัญประเทศ ได้รับแจ้งมีเหตุรถ 6 ล้อส่งน้ำแข็งชนรถตู้รับส่งนักเรียน มีเด็กนักเรียนได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก เหตุเกิดบนถนนสุวรรณศร บริเวณสามแยกไฟแดง ประปาบ้านด่าน ต.บ้านด่าน อ.อรัญประเทศ จึงรุดไปยังที่เกิดเหตุ พบ เจ้าหน้าที่กำลังช่วยกันนำร่างของเด็กนักเรียนที่อยู่ในรถจำนวน 26 คน ออกมาจากรถตู้ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว เนื่องจากมีนักเรียนได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก จึงต้องปิดถนนห้ามรถวิ่งผ่าน เพื่อนำนักเรียนที่ได้รับบาดเจ็บส่งโรงพยาบาลอรัญประเทศ

21-12-16-09-111111111

นางเอมอร รักงาม คนขับรถตู้รับส่งนักเรียนคันดังกล่าว ระบุว่า หลังโรงเรียนเลิก ตนเองได้รับนักเรียนตั้งแต่ชั้นอนุบาล ถึง ม.2 มาจากโรงเรียนสำเร็จวิทยา จำนวน 26 คน เพื่อนำไปส่งบ้าน ที่บ้านตุ่น และบ้านหันทราย ขณะขับรถมาถึงบริเวณแยกไฟแดง มีพนักงานของแขวงการทางที่ทำถนนอยู่ได้มายืนโบกรถให้รถตนเองผ่านไปได้ ซึ่งหน้ารถของตนเองก็มีรถปิคอัพวิ่งนำหน้าไปด้วย แต่พอตนเองเลี้ยวรถ ก็มีรถหกล้อ วิ่งมุ่งหน้าเข้าอรัญประเทศ พุ่งเข้ามาชนท้ายรถนักเรียนของตนเองอย่างจัง จนทำให้กระจกหน้ารถและหลังรถแตกกระจาย กระเด็นไปหลายเมตร เด็กนักเรียนกระเด็นกระดอนในรถได้รับบาดเจ็บกันหลายคน

ด้านนายแสนรวย ชนะพันธ์ คนขับรถหกล้อยี่ห้อฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียน 97–4526 กทม. เป็นรถส่งน้ำแข็งของโรงน้ำแข็งบ่อทองไอซ์ 2 เปิดเผยว่า ขณะตนเองนำน้ำแข็งมาจากบ้านท่าเกษม มุ่งหน้าจะไปส่งที่ตลาดอรัญประเทศ พอวิ่งมาถึง 3 แยกไฟแดงประปาบ้านด่าน ตนเองเห็นเป็นไฟเขียว จึงเร่งเครื่องเพื่อวิ่งผ่านไป แต่จู่ๆก็มีรถตู้รับส่งนักเรียนวิ่งออกมาตนเองเบรกไม่ทันจึงพุ่งเข้าชนท้ายอย่างจัง ยังดีที่ตนเองได้หักหลบเพราะถ้าตนเองไม่หักหลบอาจทำให้หนักยิ่งกว่านี้

ขณะที่ พ.ต.ต.ไชยา กล่าวว่า ตอนนี้คงต้องเรียกพนักงานก่อสร้างถนนของแขวงการทาง ที่ออกมาโบกรถ ว่าใครเป็นผู้สั่งการให้ออกมาโบกรถแข่งกับไฟแดง จนเกิดอุบัติเหตุเกิดขึ้นในครั้งนี้ ส่วนนักเรียนที่บาดเจ็บ ขณะรายงานข่าวแพทย์และพยาบาลโรงพยาบาลอรัญประเทศ ยังเร่งทำแผลให้เด็กนักเรียนอย่างเร่งด่วน ซึ่งจากการสังเกตุมีเด็กนักเรียนเข้าเฝือกที่แขนและขา อยู่ 3-4 คน และบาดเจ็บที่ไหปลาร้า นอกจากนั้นก็บาดเจ็บตามร่างกาย ถลอกตามลำตัว จำนวน 20 คน