ปาร์ตี้ปีใหม่อย่างไรไม่ต้องกลัวอ้วน?! จดสูตรดีท็อกซ์ด่วน ต่อให้จัดหนักยันเช้า น้ำหนักก็ไม่กระดิก

ใกล้จะปีใหม่กันแล้ว หลายคนคิดจัดปาร์ตี้อย่างหนัก แต่ผลที่ตามมาคืออ้วนลงพุง ซึ่งไม่เป็นที่ปรารถนาของหนุ่มๆสาวๆ หลายคน ซึ่งวันนี้เรามีสูตรดีท็อกซ์ที่ทำเอาสาวๆ ร้องว๊าวกันเลยทีเดียว ต่อให้จัดหนักยันเช้ารับรอง ดีท็อกซ์ดีสุดๆ เป็นตัวช่วยให้หนุ่มๆสาวๆ ได้มากทีเดียว

2

อย่างแรกเลยทีต้องเตรียม “กรีกโยเกิร์ต” ซื้อเก็บไว้ในตู้เย็นวันต่อไปรับประทานเป็นอาหารเช้า แลคโตบาซิลัส แบคทีเรียชนิดดีในกรีกโยเกิร์ตจะช่วยระบบการย่อย กำจัดแบคทีเรียที่ไม่ดีที่อาจก่อให้เกิดโรคทางเดินอาหารต่างๆ ได้ ช่วยลดแก๊สขจัดอาการท้องอืด การรับประทานกรีกโยเกิร์ตจึงช่วยให้ท้องไส้ไม่ปั่นป่วนหลังจากรับประทานอย่างจัดเต็มเข้าไป

5

โยเกิร์ตรสธรรมชาติแล้วแต่คนชอบ

7

กล้วย เพราะกล้วยนั้นอุดมไปด้วยวิตามินบี และโพแทสเซียม วิตามินบี 5 ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย วิตามินบี 6 ช่วยขจัดของเสียออกจากร่างกาย รวมทั้งมีวิตามินซี และไฟเบอร์ที่ช่วยควบคุมปริมาณของเหลวในร่างกาย และระบบประสาทอีกด้วย จะหั่นกล้วยเป็นแว่นใส่ลงไปกรีกโยเกิร์ตได้อาหารเช้าดีท็อกซ์แสนอร่อย
6
ขิง นั่นเอง ด้วยสรรพคุณในการช่วยผ่อนคลายกล้ามเนื้อ และลดแก๊สในระบบทางเดินอาหาร ทำให้รู้สึกโล่ง หายอึดอัด จะทำเป็นชาขิงร้อนๆ หรือซอยขิงโรยไปในสลัดจานโปรดก็ได้อีกเช่นกัน ขิงช่วยบรรเทาอาการแน่นท้องได้ดีมาก
ชาเขียว คงจะถูกใจเป็นพิเศษ เพราะชาเขียวแก้วโปรดนี่แหละที่เหมาะสำหรับดื่มหลังจากอาหารมื้อหนัก และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์มา การได้ดื่มชาเขียวอุ่นๆ ช่วยฟื้นฟูสารต้านอิสระที่อาจจะสึกหรอไป และเพิ่มภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย ช่วยย่อย ปรับสภาพร่างกายให้สมดุลจากการรับประทานอาหารที่เต็มไปด้วยเกลือ น้ำตาล และไขมัน
วิธีทำ สมูทตี้พร้อมปั่น เอาไว้เช้าวันรุ่งขึ้นจึงไม่เป็นปัญหา ที่นอกจากจะแสนสะดวกรวดเร็ว เพียงแค่เตรียมส่วนผสมของสมูทตี้ใส่ช่องแข็งเอาไว้ วันต่อไปก็นำออกมาปั่นใส่แก้วพร้อมดื่มได้เลย ครั้งนี้จะใช้สตรอเบอร์รี่แช่แข็ง กล้วย น้ำผึ้ง น้ำมะนาว และขิง หั่นกล้วยเป็นแว่นแล้วนำใส่ช่องแข็ง ผสมน้ำผึ้งกับน้ำดื่มใส่ลงในช่องทำน้ำแข็ง ซอยขิงเป็นชิ้นเล็กแล้วใส่ตามลงไป ถ้าไม่ผสมน้ำกับน้ำผึ้งไปด้วยจะทำให้นำออกจากที่ทำน้ำแข็งยาก สำหรับมะนาวคั้นน้ำออกมาแล้วเทใส่ที่ทำน้ำแข็งได้เลย แช่ทุกอย่างที่เตรียมไว้ในช่องแข็ง เช้าวันรุ่งขึ้นนำใส่เครื่องปั่นแล้วเทใส่แก้วดื่มได้ทันที อาหารเช้าแบบนี้จะทำให้ท้องไม่แน่นจนเกินไป แถมยังทำให้รู้สึกดีมีความสุข
3
แต่ถ้าใครไม่มีเวลาจริงๆ ก็แนะนำเป็นกล้วยผสมกับโยเกิร์ตรสธรรมชาติใส่น้ำผึ้งลงไปเล็กน้อย เป็นอาหารเช้าก็ได้ เท่านี้ก็จะทำให้สาวๆไม่ต้องทนอึดอัดกับร่างกายที่จัดหนักมาทั้งคืนได้ดีอีกด้วย