ดั่งสวรรค์เปิดทาง!! นร.ม.5 สู้ชีวิต พ่อแม่ตายหาเลี้ยงตัวเอง รับจ้างทุกอย่าง เห็นนักข่าวมาบ้าน-ถึงกับทรุดร่ำไห้

screenshot-4606

วันนี้(20 ธ.ค.) มีรายงานว่า พบเด็กหนุ่มสู้ชีวิต ทราบชื่อ นายชัชวาล เหล่าบุรม หรือน้องแหล่ อายุ 17 ปี เรียนอยู่ชั้น มัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนคำยางพิทยาคม เป็นเด็กกำพร้าพ่อและแม่ ทุกวันนี้อาศัยอยู่กับ นายวิเชียร โทนุการ อายุ 70 ปี และนางน้อย พิมวันนา อายุ 68 ปี ซึ่งเป็นตากับยาย ที่บ้านคำปลาผา ต.ดงเหนือ อ.บ้านม่วง จ.สกลนคร

screenshot-4611

น้องแหล่ เปิดเผยว่า ตนเองอาศัยอยู่กับตายาย มาประมาณ 3 เดือนแล้ว หลังจากที่สูญเสียพ่อไปไม่นาน พอถึงปีแม่ก็มาเสียชีวิตอีกคน ส่วนพี่สาวมีครอบครัวอยู่ต่างจังหวัด ปัจจุบันชีวิตและความเป็นอยู่ค่อนข้างยากลำบาก และต้องเลี้ยงดูตากับยายที่อายุมาก ซึ่งทุกวันจะตระเวนออกรับจ้างกรีดยางในพื้นที่ มีรายได้เฉลี่ยประมาณวันละ 200 -300 บาท เงินค่าแรงที่ได้ก็เก็บไว้ เพื่อซื้อข้าวปลาอาหาร และค่าใช้จ่ายอื่นๆ ที่จำเป็น รวมถึงไว้ใช้เป็นค่าเล่าเรียนหนังสือ หรือแม้กระทั่งเมื่อยามเจ็บป่วยไข้ไปหาหมอ ซึ่งตนมีความใฝ่ฝันอยากเรียนหนังสือต่อให้จบ และอยากเป็นครูสอนวิชาพลศึกษา

screenshot-4612

สำหรับผู้มีจิตเมตตา ที่อยากช่วยเหลือ เด็กนักเรียน ม. 5 กำพร้าพ่อแม่ ที่สู้ชีวิต ให้ได้มีทุนการศึกษาเรียนต่อจนจบปริญญาเป็นครูสอนพละศึกษาตามที่ตั้งใจไว้ สามารถโอนเงินเข้าบัญชี ชื่อนายชัชวาล เหล่าบุรม ธนาคารกรุงไทย สาขาพรเจริญ เลขที่บัญชี 985-0-11042-2

screenshot-4615