ครั้งแรกในโลก!!เผยโฉมหน้า “ฉลามผี”กับความสยองที่มีอยู่จริงในทะเลลึกกว่า 6,700ฟุต

สัตว์ตัวดังกล่าวถูกพบโดยเรือดำน้ำควบคุมระยะไกล ณ ความลึก 6,700 ฟุต มันมีผิวซีดเผือด ตาโบ๋ และมีครีบโบกไปมาอย่างนุ่มนวล ทำให้มันดูน่ากลัวยามที่แหวกว่ายอยู่ใต้ทะเลลึกฮือฮา!! พบสัตว์น้ำหน้าตาสุดสะพรึง แหวกว่ายใต้ทะเลลึก (ชมคลิป)

สัตว์ตัวดังกล่าวถูกพบโดยเรือดำน้ำควบคุมระยะไกล ณ ความลึก 6,700 ฟุต มันมีผิวซีดเผือด ตาโบ๋ และมีครีบโบกไปมาอย่างนุ่มนวล ทำให้มันดูน่ากลัวยามที่แหวกว่ายอยู่ใต้ทะเลลึก

พวกผู้เชี่ยวชาญเชื่อว่ามันน่าจะเป็นฉลามผี และชนิดของฉลามผีตัวนี้ คือ ไคมีราสีน้ำเงินจมูกแหลม ซึ่งปกติแล้วมักพบใกล้นิวซีแลนด์ หรือ ออสเตรเลีย และนี่ถือเป็นครั้งแรกที่พบเห็นมันทางเหนือของเส้นศูนย์สูตร ขณะที่วิดีโอดังกล่าวซึ่งบันทึกได้แถวๆ รัฐแคลิฟอร์เนีย และ ฮาวาย ของสหรัฐฯ ยังถือเป็นการถ่ายติดฉลามผีตัวเป็นๆ ในถิ่นที่อยู่อาศัยตามธรรมชาติเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ด้วย

เดฟ อีเบิร์ต จากศูนย์วิจัยฉลามแปซิฟิกของ ห้องปฏิบัติการวิจัยทางทะเลมอส แลนดิง เผยกับ เนชันแนล จีโอกราฟิก ว่าการพบเจอครั้งนี้เกิดขึ้นในขณะที่เรือดำน้ำไม่ได้อยู่ระหว่างการสำรวจชีวิตทางธรรมชาติด้วยซ้ำ “กลุ่มคนที่บันทึกวิดีโอแท้จริงแล้วเป็นนักธรณีวิทยา คนเหล่านี้ไม่เคยสำรวจในพื้นที่นี้มาก่อน”

เขาเล่าต่อว่า สัตว์ตัวนี้ไม่เหมือนกับสัตว์ใต้ทะเลลึกอื่นๆ มันไม่อายที่จะแหวกว่ายรอบๆแสงไฟที่สว่างจ้าและยังสัมผัสกับเรือดำน้ำด้วย

สถาบันวิจัยสัตว์น้ำ มอนเทอเรย์ เบย์ ซึ่งเผยแพร่วิดีโอดังกล่าว นำฉลามผีตัวนี้เปรียบเทียบกับญาติๆ ของมัน “เหมือนกับฉลามอื่นๆ ร่างกายของมันไม่ได้ถูกยึดโยงโดยกระดูกแข็ง แต่เป็นกระดูกอ่อน”