หลอนสุดขั้ว!! จริงหรือที่โบราณว่าห้ามนำอาหารที่ตกพื้นแล้วนำขึ้นมากินต่ออาจเจอเรื่องสยองขวัญแบบนี้

คงไม่มีใครที่จะสามารถปฏิเสธได้ ว่า “ไม่เคย” เก็บอาหารที่หล่นบนโต๊ะกินอย่างแน่นอน อย่างน้อย ตอนเด็กๆ ก็ต้องมีกันบ้างแหละนะ และการเก็บข้าวที่หกกินครั้งนี้ ทำให้เชื่อสิ่งที่คนโบราณได้กล่าวไว้ว่า ของหล่นจากจานห้ามเก็บมากิน เพราะอาจจะต้องเห็นสิ่งลี้ลับที่ชวนสยอง

2

เรื่องนี้เกิดขึ้นตั้งแต่เราอายุ 12 ปี (เราเริ่มสัมปัสและมีเซ้นซ์ เกี่ยวกับเรื่องนี้ตั้งแต่อายุ 11 แล้ว) ตอนเด็กๆ ที่บ้านเราจะสอนเสมอว่า “ของหล่นออกจากจาน จะหล่นที่ไหนก็แล้วแต่ ห้าม!! เก็บขึ้นมากินเด็ดขาด” คำสอนนี้ เราจำได้ว่า ตั้งแต่จำความได้ ที่บ้านก็จะบอกแบบนี้มาโดยตลอด ซึ่งตอนเด็กๆอรายังไม่เข้าใจหรอก ว่าทำไม เค้าถึงห้ามกัน

เรื่องมียุว่า วันนั้น เป็นช่วงเวลาประมาณ 2 ทุ่มครึ่ง แม่ก็ทอดหมูสามชั้นหมักซีอิ๊ว ของโปรดเราตอนเด็กๆเลยแหละ (พูดแล้วหิว 555) ให้เรากินกับข้าวที่เหยาะด้วยซอสแม๊กกี้ ใส่กล่องข้าว เพื่อที่จะไปนอนบ้านเพื่อน ที่สนิทกันตั้งแต่สมัยอนุบาล มันชื่อ “บอล” พอแม่เราทำกับข้าวเสร็จแล้ว พ่อของบอลก็ขับมอไซด์มารับพอดี พอเราไปถึงบ้านมัน มันก็ชวนเราต่อจิกซอร์ดราก้อนบอล (เด็กสมัยนี้อาจไม่รู้จัก แต่สมัยก่อนนิยมมว๊ากกกก) แม่ของบอลก็เลยบอกว่า “งั้นเล่นไปด้วย กินข้าวไปด้วยเลย ถ้าไม่กอน จะเก็บจิกซอร์ขึ้น ให้กินข้าวก่อน” เรา 2 คนก็ขานรับ “คร้าบบบ”

1

ในขณะที่นั่งย่องๆต่อจิกซอร์กันอย่างเมามันในห้อง ไอ้บอลก็จะลุกเปลี่ยนที่เพื่อจะมาต่ออีกฝั่งหนึ่ง แต่มันดันไปเตะโดนกล่องข้าวของเราหก กระจายเต็มไปหมด หมูสามชั้นทอดของฉัน เสียดายที่สุด ไอ้บอลเลยบอกให้เราไปดูต้นทาง เดี๋ยวมันจะเก็บข้าวให้ เราก็รีบวิ่งไปที่ประตูเพื่อดูว่า พ่อกับแม่ของมันจะเข้ามาเมื่อไหร่

ตอนนั้นเราลุกลี้ลุกลนเพราะกลัวพ่อแม่ของมันจะเข้ามา ก็หันไปพูดกับไอ้บอลว่า “เมิงเก็บเรวๆดิ” แต่สิ่งที่เราเห็นก็คือ คนตัวดำประมาณ 4 คน ไม่ใส่เสื้อผ้าอะไรเลย นั่งล้อมวงแล้วก็กำลังกินข้าวที่หกอยู่บนพื้น พร้อมกับมองไปที่ไอ้บอล ที่กำลังโกยหมูสามชั้นทอดของโปรดของเราอยู่ “ผีหลอกกกกก” ทั้งเราและไอ้บอล รีบวิ่งกันออกมาจากห้อง ซึ่งจริงๆ ไอ้บอลมันไม่เห็นหรอก แต่มันเห็นเราร้องแหกปาก มันก็เลยตกใจวิ่งตาม สรุปว่าคืนนั้น เราให้พ่อมันกลับมาส่งบ้านทันที แล้วก็ไม่กล้าเล่าเรื่องนี้ให้ใครฟัง แต่สิ่งที่สยองที่สุดก็คือ ตอนที่พ่อไอ้บอลกำลังขับรถมาส่งเรา เราก็ยังถือกล่องข้าว พร้อมกับหมูสามชั้นที่หล่นอยู่ในกล่องข้าวด้วย เราได้ยินเสียงคนพูดข้างๆหูเราว่า “นี่ของเรานะ” เพียงเท่านี้ เราก็โยนกล่องข้าวลายมิกกี้เม้าท์นั้นทิ้งทันที

4

จำไว้นะครับ ว่าของที่ตกหรือหล่นไปแล้ว อย่างเก็บขึ้นมากิน เพราะบางที เค้าก็อาจจะหิวเหมือนพวกเรา เมื่อตกพื้นแล้วก็ต้องเป็นของเค้าสิ #แบบนี้ก็ได้หรอ #ไม่ได้ก็ต้องได้ #เรื่องหลอนสยองขวัญ เรื่องลี้ลับแบบนี้หลายคนอาจจะเคยเจอด้วยตนเอง แต่หลายคนก็ยังไม่เคยเจอ แต่ทางที่ดีเมื่อตกพื้นแล้ว ย่อมมีเชื้อโรคปะปนอย่าเก็บกินจะดีกว่า เพื่อความปลอดภัยของตัวเอง

เครดิต เรื่องหลอนสยองขวัญ