สยอง!! ทหารบุก “โรงงานผลิตไตปลากรุงเก่า” เปิดเข้าไปต้องผงะแทบพุ่ง สาบานตั้งใจทำให้คนกิน?

งานนี้มีพุ่ง ทหารบุก “โรงงานผลิตไตปลากรุงเก่า” ตั้งอยู่ภายในซอยใจทาน ห่างจากถนนพหลโยธินฝั่งขาเข้าประมาณ 1 กิโลเมตร เลขที่ 89 ม.1 ต.พยอม อ.วังน้อย จ.พระนครศรีอยุธยา พบเห็นในสภาพที่ไม่ได้มาตรฐาน จึงสั่งปิดทันที

1

.

2

พบว่าเป็นโรงงานผลิตและหมักไตปลา โดยตัวโรงงานแบ่งออกเป็นเป็น 3 โกดัง แต่ละโกดังมีพื้นที่ประมาณ 50 ตารางเมตร โกดังแรกที่พบเป็นที่สต๊อกวัตถุดิบหมักพุงปลากับเกลือทะเลในบ่อซีเมนต์ขนาด กว้าง 3 เมตร ยาว 3 เมตา สูง 1 เมตร จำนวน 3  บ่อ อยู่ในสภาพส่งกลิ่นเหม็นอบอวน ภายในโกดังมีอุปกรณ์เครื่องบดเนื้อสัตว์ขนาดใหญ่ตั้งอยู่และอุปกรณ์กรองกากในขบวนการผลิตไตปลา

3

.

4

โกดังที่2 ใช้เป็นที่ผลิตบรรจุไตปลาที่ผ่านขบวนการผลิตเสร็จเรียบร้อยแล้วพร้อมรับประทาน บรรจุใส่ขวดพาสติกติดฉลากชัดเจนว่า ไตปลาอย่างดี ยี่ห้อหนึ่ง เก็บไว้ได้นาน กลิ่น รสหอม อร่อย สะอาด เหมาะสำหรับยำและแกงไตปลา

5

.

6

โกดังที่3 ใช้เก็บสต๊อกไตปลาและเก็บภาชนะบรรจุไตปลาที่รอขบวนการผลิต สภาพในโกดังนี้สกปรกมีน้ำหมักไตปลาไหลเจิ่งนองไปทั่วบริเวณ บางจุดเหมือนกับถูกปล่อยทิ้งไม่ต่างจากกองขยะ

7

.

8

นางอุบล พงษ์สำราญ รับเป็นเจ้าของโรงงานบอกว่าได้ผลิตทำไตปลาบรรจุขวดพร้อมรับประทาน ส่งให้ลูกค้าประจำที่ตลาดไท ปทุมธานี และลูกค้าจังหวัดนครศรีธรรมราชมานานแล้ว เริ่มแรกจากการผลิตในครัวเรือนมานานกว่า 10 ปี และต่อมาได้ขยายโรงงานใหญ่ขึ้น โดยรับซื้อเครื่องในพุงปลาจากจังหวัดอ่างทองหมักกับเกลือทะเลตามภูมิปัญญาของชาวใต้ ผลิตออกจำหน่าย ส่วนใบอนุญาตอยู่ระหว่างการขออนุญาต มีเพียงใบทะเบียนพาณิชย์ประกอบการค้าเท่านั้น ส่วนใบอนุญาตในการผลิตยังอยู่ระหว่างการขออนุญาตกับ อบต. พะยอม เจ้าของพื้นที่อยู่ ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตั้งข้อหา 2  ข้อหนักประกอบโรงงานโดยไม่ได้รับใบอนุญาต ผลิตอาหารโดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.บ. สาธารณสุข 2535 และข้อหาไม่ติดสลากคุ้มครองผู้บริโภค และสั่งปิดโรงงานทันที

9

.

10

เห็นอย่างนี้แล้ว แนะนำทำกินเองดีกว่านะคะ เห็นภาพแต่ละที่ ไม่ได้เหมาะให้คนกินเลย แต่หลายๆคนชอบกิน ก็ถือซะว่า ป่านนี้คงออกไปอยู่ในโถส้วมแล้ว ต่อไปจะกินอะไรกันก็ขอให้นึกถึงวิธีการทำด้วยนะคะ