ใครคิดท้อดูไว้!! “เจ้าตูบ” พิการไร้ 2 ขาหลัง แต่หัวใจแกร่ง แถมเป็นสุนัขร่าเริงจนเจ้าของหลงรักไม่ยอมทิ้ง

ใครที่คิดท้อกับชีวิตดูไว้ !! “เจ้าตูบ” มีเพียงสองขาหน้าเท่านั้น ก็ยังต้องดิ้นรนสู้ต่อไป และต้องการที่จะอยู่กับคนที่ช่วยเหลือมันเท่านั้น นั่นก็คือแกรี่ วอลเตอร์ และอแมนดา ภรรยาของเขา ผู้ที่ช่วยเหลือมันจากชีวิตเร่ร่อน

1

ดันแคน เป็นสุนัขเร่ร่อนอยู่ข้างถนนในรัฐโคโลราโด และมันใช้ชีวิตอยู่ด้วย 2 ขาหน้าของมันเท่านั้น ส่วนขาหลังของมันนั้นพิการทั้ง 2 ข้าง มันจึงเป็นสุนัขที่มีความพิเศษเป็นอย่างมากและตัวมันเองก็ต้องการการดูแลเป็นพิเศษเช่นกัน

4

เมื่อตอนดันแคนเดินทางมาถึงบ้านหลังใหม่ ขาหลังของมันไขว้เป็นตัว X อยู่ใต้ลำตัวของมัน และกระดูกสันหลังของมันถูกบิดคด นี่จะเป็นสาเหตุที่ทำให้มันต้องทนทรมานเจ็บบริเวณกระดูกสันหลังอย่างรุนแรง และเมื่อเป็นอย่างนั้นครอบครัวนี้จึงตัดสินใจที่จะตัดขาหลังของมันออก

2

ตอนแรกวอลเตอร์กังวลว่าเขาจะไม่มีเวลามากพอที่จะดูแลดันแคนได้เท่าที่ควรจะเป็น เขาคิดว่าเขาคิดว่าเขาคงจะเลี้ยงมันไว้อีกไม่ได้ แต่แล้วดันแคนและภรรยาของเขาก็ทำให้เขาเปลี่ยนใจ

หลังจากที่พบว่าดันแคนมีความหมายกับพวกเขาขนาดไหน วอลเตอร์และภรรยาจึงตกลงรับอุปการะดันแคนอย่างสมบูรณ์แบบ ตอนนี้ดันแคนกลายเป็นเหมือนลูกรัก และทั้งมันและวอลเตอร์ต่างก็ตัวติดกันเป็นอย่างมาก

มันเลือกที่จะอยู่กับผม และผมคิดว่ามันเปลี่ยนชีวิตของผมไปด้วย ผมเลี้ยงสุนัขมาตลอด แต่ไม่มีตัวไหนที่ผมรู้สึกผูกพันเท่ากับมันมาก่อนเลย วอลเตอร์กล่าว

bandicam-2016-12-13-11-23-42-909

สัตว์คงจะไม่สิ่งใดจะซื่อสัตย์เท่าสุนัขได้อีกแล้ว เพราะมันทั้งฉลาด และซื่อสัตย์ต่อเจ้าของด้วยความรักที่บริสุทธิ์จริงๆ ถ้าใครที่ได้เลี้ยงสุนัขจะรู้ว่ามันจะทำให้เราได้มีความสุขได้อีกแบบหนึ่งนะ