ฮาก๊ากทั้งหมู่บ้าน!! หลังปลูกต้นกล้วยประชดถนนพัง-เป็นบ่อลึก ไร้เจ้าหน้าที่สนใจ ล่าสุดจนเกิดเรื่องน่าขำแบบนี้ ดูสิจะมีใครสนใจมั๊ย

หลังจากที่ชาวบ้านปลูกกล้วยกลางถนน ประชดถนนพัง จนผ่านไปเป็นเวลานานถึง 4 ปีกล้วยที่ปลูกไว้กลางถนน กลายเป็นเรื่องน่าขำไปซะได้เพราะกล้วยออกลูกเครือใหญ่ 1 เครือแถมใกล้สุกอีกต่างหาก ผู้เกี่ยวข้องดูแลถนนด่วนนะคะ

1

ชาวบ้านอ่าวทองหลาง ต.เกาะกลาง อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ นำต้นกล้วยมาปลูกกลางถนน หวังประชดหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ไม่เข้ามาซ่อมแซมถนนทางเข้าหมู่บ้าน ทรุดตัวเป็นหลุมลึกนานกว่า 4 ปี ทำให้การสัญจรลำบาก และเสี่ยงอุบัติเหตุ แต่รอจนกล้วยออกลูก จนป่านนี้ยังไม่ได้รับการเหลียวแล วอนผู้มีหน้าที่รับผิดชอบช่วยเหลือ

2

ชาวบ้านในพื้นที่ หมู่ 7 บ้านอ่าวทองหลาง ต.เกาะกลาง อ.เกาะลันตา จ.กระบี่ ได้นำต้นกล้วยมาปลูกไว้กลางถนนทางเข้าหมู่บ้าน เพื่อหวังประชดหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เข้ามาดูแลความเดือดร้อน หลังจากที่ถนนเกิดทรุดตัวเป็นหลุมลึก และเกิดรอยร้าวเป็นแนวยาว กินพื้นที่ผิวจราจรไป 1 ช่องจราจร ทำให้รถวิ่งผ่านไปมาลำบาก และตรงบริเวณจุดนั้นรถไม่สามารถสวนทางกันได้ เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ แต่แล้วรอจนกระทั่งกล้วยที่ชาวบ้านนำมาปลูกเพื่อที่จะประชดหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ออกลูกใกล้สุก แต่ก็ยังไม่มีหน่วยงานใดเข้ามาเหลียวแล

3

ซึ่งในความเป็นจริง เกาะลันตา ถึงแม้ว่าจะเป็นเกาะกลางทะเลก็ตามแต่ แต่ว่าเกาะลันตาเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ นักท่องเที่ยวทั่วโลกรู้จักเกาะลันตา จังหวัดกระบี่ ใครที่รับผิดชอบดูแล ไม่สมควรอย่างยิ่งที่ปล่อยให้ชาวบ้านนำต้นกล้วยมาปลูกกลางถนน จนกล้วยออกลูกใกล้จะสุก ก็ยังไม่มีการแก้ไข นายพินิจ บุญเบิศ ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ สมควรตรวจสอบความจริง แก้ปัญหาความเดือดร้อนให้ชาวบ้านโดยด่วน ก่อนที่ชาวบ้าน หรือนักท่องเที่ยวที่ใช้ถนนเส้นนี้จะเกิดอุบัติเหตุเสียชีวิต หรือว่าในระหว่างที่รอการซ่อมแซมก็ควรติดตั้งป้ายเตือน หรือสัญญาณไฟไว้ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุในตอนกลางคืน ก็จะดีเป็นอย่างยิ่ง

4

เมื่อเป็นแบบนี้ทางผู้เกี่ยวข้องก็ต้องรีบเข้าไปดูแลด่วนเลย ก่อนที่จะมีใครเกิดอุบัติเหตุ แล้วต้องมานั่งเสียใจทีหลัง แต่คนก็ไม่น่าไปปลูกไว้เล้ย…แต่ก็เป็นเรื่องดีที่ทางการต้องเร่งเข้าไปแก้ไขด่วนนะคะ