ซึ้งน้ำตาไหล!!! นี่คือข้อความจากใจ “พระบิณฑ์” หลังเห็นเด็กน้อยต้องนอนรอความตาย พร้อมทิ้งท้าย “ขอบิณฑบาตนะโยมตร.” สาธุ

ดาราที่มีจิตอาสา คงจะไม่มีใครไม่รู้จัก “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” อย่างแน่นอน ขนาดตอนนี้อยู่ในผ้าเหลืองก็ยังคงขี่ม้าขาวช่วยผู้คนตกทุกข์ได้ยาก อย่างไม่มีความย่อท้อ กระทั่งล่าสุดได้ไปเจอเด็กน้อยชาวลาว ที่ต้องนอนรอความตาย เพราะพ่อแม่ไม่กล้าพามา รพ.กลัวถูกตำรวจจับ โดยหลวงพี่บิณฑ์ ได้โพสต์เฟซบุ๊กว่า

2

” จะไม่ปล่อยให้น้องนอนรอความตายเด็ดขาด ”
เจริญพร..ญาติโยมที่ใจบุญทั้งหลาย..เมื่อวานนี้หลวงพี่ต้องรีบเดินทางไปที่ อ.เชียงของ จ.เชียงราย เพื่อไปดูอาการของน้องโหด หรือ ด.ช.เจริญ พรมจักร อายุ 4 ปี ซึ่งป่วยเป็นมะเร็งต่อมน้ำเหลืองระยะที่ 3 พ่อ-แม่ เป็นชาวลาวอาศัยพื้นที่ที่ไทยทำมาหากินมาสิบปี มีลูก 3 คน ผู้หญิงคนโต เรียน ป.4 ผู้หญิงคนกลางเรียนชั้นอนุบาล ส่วนคนเล็กน้อง โหด ยังไม่เข้าโรงเรียน น้องโหด เป็นมะเร็งเมื่อต้นเดือน สิงหาคม เริ่มจากมีการบวมบริเวนคางเหมือนคางทูม พ่อก็ซื้อยามาให้กินแต่อาการบวมก็ไม่ลดแถมยังบวมมากกว่าเดิม พ่อแม่พาไปหาหมอ แต่ด้วยครอบครัวนี้ ไม่มีบัตรอะไรเลย ทำให้การรักษาก็ยาก ต้องจ่ายเงินเต็มจำนวน ทางครอบครัวก็หาเช้ากินค่ำ แม่ทำงานแม่บ้านได้วันละ 50 บาท พ่อรับจ้างทั่วไป ได้วันละ 200บาท แต่ไม่ทุกวัน ทำให้ไม่มีเงินไปรักษาลูก ทางผู้ใหญ่บ้านก็สงสารจึงไปขอร้องให้ทางโรงพยาบาลเชียงของ ช่วยดูแลและรักษาให้ฟรีทางโรงพยาบาลก็เห็นใจ ก็รักษาตามอาการ แต่ตัวน้องโหด ต้องได้รับการทำคีโมและรักษาอย่างต่อเนื่อง ทางโรงพยาบาลจึงส่งตัวน้องเข้าไปรักษาต่อที่เชียงราย แต่ทางโรงพยาบาลที่เชียงรายก็ชี้แจงทางพ่อแม่น้องเรื่องค่าใช้จ่ายแล้วทำให้พ่อแม่ก็หมดหวังในการรักษาน้องเพราะต้องมีเงินเป็นแสน จึงพาน้องกลับบ้านมานอนรอความตายที่บ้านดีกว่า

3

.

4

ตอนนี้น้องก็แค่มาให้หมอทำแผลดูแผลให้แค่นั้น..เมื่อวานนี้หลวงพี่ก็ไปที่โรงพยาบาลไปขอประวัติเพื่อส่งตัวน้องโหดไปรักษาตัวต่อที่เชียงรายวันนี้เป็นวันที่น้องเดินทางแต่เช้า..เมื่อวานหลวงพี่ไปเปิดบัญชีให้น้องโหด 30,000บาท แต่เบิกมาเป็นค่ารถที่เดินทางไปโรงพยาบาล 5,000บาท เนื่องจากครอบครัวนี้ไม่มีอะไรเลยทำให้ต้องใช้ชื่อหลวงพี่เปิด บัญชี เพื่อ ด.ช.เจริญ พรมจักร ด้วยความจำเป็นจริงๆ เพราะอยากให้น้องได้รับการรักษาอย่างต่อเนื่อง ครอบครัวน่าสงสารมาก พ่อก็ขาพิการ1ข้าง(เดินขาเป๋) เช่าห้องอยู่เดือนละ1พันบาท ถ้าเป็นญาติโยมน้องแล้วก็คงจะไม่ปล่อยให้น้องนอนรอความตายอย่างหลวงพี่เหมือนกัน..ไม่ต้องห่วงนะครับเรื่องเงิน จะสักเท่าไหร่ทางหลวงพี่ก็จ่ายให้น้อง แต่ถ้าญาติโยมจะร่วมบริจาคให้น้องด้วยก็ถือว่าเป็นบุญของน้องโหด ถ้าขาดเหลืออย่างไรจะชี้แจงให้ทราบภายหลังนะครับญาติโยม

5

.

6

.

7

ตอนนี้ผมประสานงานกับทางโรงพยาบาลที่เชียงรายเรื่องการจ่ายเงินแล้ว..ถ้าอยากช่วยน้องโหดก็โอนมาที่บัญชีของ หลวงพี่ที่เปิดให้น้องโหดเลยครับ ชื่อ บัญชี นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เพื่อ เด็กชาย เจริญ พรมจักร ธนาคาร กสิกรไทย สาขา เชียงของ เลขที่ บัญชี 0 2 0 3 5 2 4 1 0 2 ออมทรัพย์ เอาที่สบายใจนะครับโยม ด้วยความจำเป็นจริงๆๆครอบครัวนี้มีคนสงสารเยอะ เรียนหนังก็ได้ครูรับรองให้เรียนทั้งๆทีไม่มีใบอะไรเลย ขอร้องนะครับคุณตำรวจ ถ้าเจอรถตู้ที่มีเด็กนั่งมามีแผลที่ต้นคอ กรุณาเมตตาเด็กด้วยเถิดอย่าเพิ่งจับพ่อแม่เขานะครับ ให้เขาได้รักษาให้ตัวให้ลูกเขาก่อน..เพราะก่อนไปไม่กล้าไปบอกว่ากลัวตำรวจจับ..หลวงพี่ขอบิณฑบาตนะโยมตำรวจ.. ”

ขอบคุณภาพจาก :  FB บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์