โคตรอิจฉาตาร้อนสุดๆ!! บิ๊กบอสลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่นทุ่ม 15 ล้าน “พาลูกน้องเที่ยวมัลดีฟส์” ออฟฟิศในฝันของเหล่ามนุษย์เงินเดือนชัดๆ

โคตรอิจฉาตาร้อนสุดๆ!! บิ๊กบอสลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่นทุ่ม 15 ล้าน พาลูกน้องกว่า 100 ชีวิต ไปเที่ยวพักผ่อนหรูที่เกาะมัลดีฟส์ ใช้ชีวิตอย่างที่ทุกคนใฝ่ฝัน กิน เที่ยว พักผ่อนให้สบาย นี่สินะบอสที่เข้าใจว่าชีวิตของจนเป็นยังไงและก็คงเป็นบริษัทในฝันของใครหลายคน

5

คุณชาตรี ตรีศิริพิศาล นักธุรกิจหนุ่มลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ที่ประสบความสำเร็จจากการทำธุรกิจในประเทศสิงคโปร์ ได้ตัดสินใจให้รางวัลส่งท้ายปีแก่พนักงานและลูกน้องของเขานับร้อยชีวิต ด้วยการซื้อทริปท่องเที่ยวเกาะมัลดีฟส์ ปิดบริษัทพากันขึ้นเครื่องบินไปเที่ยวประจำปี แบบทุ่มงบไม่ต่ำกว่า 15 ล้านบาท

2

ทั้งนี้ บริษัทมีอัตราการเติบโตของผลประกอบการในปีนี้เพิ่มขึ้น 30% ทำให้บริษัทยังคงไปได้ด้วยดี และการปิดบริษัทไปเที่ยวเกาะมัลดีฟส์ครั้งนี้ ก็ไม่ใช่ครั้งแรกที่เกิดขึ้น เพราะตลอดระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา ผู้บริหารมักจะพาลูกน้องไปพักผ่อนต่างประเทศ เช่น เกาะบาหลี หรือ จ.กระบี่ประเทศไทย

4

ผู้บริหารบอกว่า พนักงานของเขาส่วนใหญ่ชอบการท่องเที่ยวต่างประเทศ แต่เพราะพวกเขามาจากฐานะที่ไม่ได้ร่ำรวยอะไร ทำให้การไปเที่ยวเมืองนอกเป็นเพียงความฝัน และนี่จึงเป็นการสานต่อความฝันให้ส่วนหนึ่ง ขณะที่ปี 2017 นั้นยังไม่มีจุดหมายว่าจะไปที่ใด แต่คาดว่าทริปพักผ่อนครั้งใหม่ต้องเกิดขึ้นอีกแน่ๆ

1

อย่างนี้สิบอสที่เข้าใจลูกน้อง แต่ทั้งนี้เมื่อบอสให้ขนาดนี้แล้วพนักงานก็ต้องทำงานเต็มที่เช่นกัน แต่ว่าเมืองไทยจะมีแบบนี้บ้างไหมน๊าที่ปิดบริษัทพากันไปเที่ยวต่างประเทศแบบนี้ ช่างน่าอิจฉาซะจริงจริ๊ง