อัศจรรย์!! เพียงแค่ดื่ม “ชาเขียว” ทุกวัน ผลลัพธ์จะทำให้คุณต้องทึ่ง โดยเฉพาะสาวๆมีกรี๊ด

อัศจรรย์ !! จาก “ชาเขียว” เพียงแค่ดื่ม “ชาเขียว” ทุกวัน ให้ผลลัพธ์ที่ดีเยี่ยม และที่สำคัญสามารถช่วยลดน้ำหนักให้สาวๆ ได้อย่างดีเยี่ยม แถมยังช่วยให้ผิวพรรณกระจ่างใส ผ่อนคลายมากขึ้น ไปดูกันเลยว่า “ชาเขียว”ช่วยอะไรคุณได้บ้าง

2

1.รู้สึกว่าตัวเองมีพลังงานมากขึ้น ในชาเขียวจะมีคาเฟอีนอยู่ ซึ่งมีฤทธิ์กระตุ้นการทำงานของประสาทส่วนกลาง ทำให้ร่างกายสดชื่นขึ้นจากการง่วงนอน และยังกระตุ้นให้มีสมาธิมากขึ้นอีกด้วย

2.จะรู้สึกว่าตัวเองผ่อนคลาย ในชาเขียวมีสารพฤกษเคมี ชื่อว่า EGCG โดยสารตัวนี้จะช่วยลดระดับความเครียดในร่างกายให้เราได้ จึงรู้สึกกระปรี้กระเปร่าผ่อนคลายนั่นเอง

3.ความจำดีขึ้น การดื่มชาเขียววันละ 1-2 แก้วทุกวัน ช่วยให้การทำงานของสมองมีประสิทธิภาพมากขึ้น ลดความเสี่ยงเกี่ยวกับโรคที่เกิดจากความเครียด

3

4.น้ำหนักลด ดื่มชาเขียว  1 แก้ว ก่อนออกกำลังกายนอกจากจะช่วยให้รู้สึกมีพลังแล้ว ยังสามารถช่วยเผาผลาญเมตาบอลิซึมในร่างกายดีขึ้น

5.ป้องกันฟันผุ การดื่มชาเขียวหลังอาหารจะช่วยป้องกันฟันผุได้ ทั้งยังสามารถช่วยลดแบคทรีเรียในช่องปากได้อีกด้วย  โดยมีผลการวิจัยเปิดเผยว่าสารในชาเขียวสามารถยับยั้งและทำลายการเจริญเติบโตของแบคทรีเรียและจุลินทรีย์ที่เป็นต้นเหตุของโรคต่างๆ

6.ผิวกระจ่างใสขึ้น ในชาเขียวมีสารต้านอนุมูลอิสระที่ช่วยชะลอความแก่ และรักษาความอ่อนเยาว์เอาไว้ได้

1

แต่การดื่มในแต่ละวันก็ควรดื่มในปริมาณที่พอเหมาะนะคะ แล้วที่สำคัญการดื่มชาที่ได้ระโยชน์สูงสุดคือการดื่มโดยไม่ใส่นมหรือน้ำตาลเพิ่มเติมค่ะ รู้อย่างนี้แล้วหามาดื่มกันวันละ 1 แก้วนะคะ