สุดโหด!! ชาวบ้านตั้งตัวเป็นศาลเตี้ย ตัดสินเด็กชาย รุมกระทืบก่อนจุดเผาทั้งเป็น กับสาเหตุที่ไม่น่าทำถึงขนาดนี้

เป็นอีกเรื่องที่สะเทือนขวัญ เมื่อเด็กชายรายหนึ่งถูกประชาชนชนจำนวนมากรุมกระทืบและทุบตีอย่างรุนแรงซ้ำแล้วซ้ำอีกอย่างป่าเถื่อน จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ซ้ำร้ายไปกว่านั้น กลับถูกฆ่าตายด้วยการเผาทั้งเป็นอีกด้วย ด้วยสาเหตุเพียงเพราะแค่ขโมยของ เท่านั้น โดยเหตุดังกล่าวเกิดขึ้นที่เมืองบาดากรี รัฐลากอส ประเทศไนจีเรีย

อย่างไรก็ตาม ผู้สื่อข่าวท้องถิ่น อ้างว่า เด็กหนุ่มคนดังกล่าวถูกกล่าวหาว่ามีพฤติกรรมลักเล็กขโมยน้อย ปล้นชิงทรัพย์ ขโมยของมาแล้วหลายครั้ง ทั้งจากบ้านคนและร้านค้า อีกทั้งยังมีท่าทีว่าจะก่อฆาตกรรมอีกด้วย ซึ่งในวันเกิดเหตุ เด็กหนุ่มถูกจับได้ ในขณะที่กำลังขโมยอาหารจากซูเปอร์มาร์เก็ต ชาวบ้านได้เห็นจึงมีอารมณ์โกรธแค้นหนักไม่ให้อภัยในสิ่งที่เขาทำ จึงใช้ระบบศาลเตี้ย ลากตัวมาพิพากษาเอง
โดยในคลิปวิดีโอที่บันทึกเหตุการณ์ จะเห็นได้ว่า ขาของเด็กหนุ่มถูกมัดติดกันด้วยเชือก เขาจึงไม่สามารถวิ่งหนีหรือทำอะไรเพื่อรักษาชีวิตตัวเองได้เลย ตลอดเวลาเด็กหนุ่มอ้อนวอนร้องขอชีวิต แต่ชาวบ้านที่มุงดูไม่มีผู้ใดปราณี เขาโดนนำยางรถยนต์ที่บรรจุน้ำมันมาสวมที่คอและจุดไฟ เด็กหนุ่มพยายามที่ดึงออกและโยนทิ้ง แต่ก็ทำอะไรไม่ได้ จนถูกไฟเผาทั้งเป็นและเสียชีวิตในเวลาต่อมา
ในเบื้องต้นทราบว่า ชาวบ้านหลายรายก็ไม่พอใจกับการลงทัณฑ์ดังกล่าวและได้เรียกร้องมีการนำตัวเขาส่งตำรวจเพื่อสืบสวนแต่ก็ไม่เป็นผล และเมื่อคลิปวิดีโออันป่าเถื่อนนี้ถูกเผยแพร่บนโลกออนไลน์ ชาวเน็ตที่ได้ชมคลิปก็พากันตั้งคำถามว่า เด็กอายุเท่าไรกันแน่ เพราะเขายังดูเด็กมากเหลือเกิน บางรายคาดว่าคงมีอายุราว 15 ปี ในขณะที่หลายรายวิเคราะห์กันว่า เด็กน่าจะมีอายุแค่เพียง 7 ขวบเท่านั้น ถึงแม้ว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเป็นเรื่องร้ายแรงมาก แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจท้องถิ่นก็ยังคงเงียบ ไม่ออกมาแสดงความเห็นใดใดกับเรื่องที่เกิดขึ้นเลย