สุดยอดนางแบบขาลุย!! ท่องมาแล้ว 70 ประเทศทั่วโลก พร้อมเล่าวินาทีเฉียดตายเพื่อต้องการถ่ายรูปสิ่งนี้ กับอุณหภูมิ ติดลบ -45 องศา

เซียว หยุนโตว หรือโตวโตว เป็นช่างภาพสาวที่ชื่นชอบกีฬาผาดโผนและการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ แถมยังมีดีกรีนางแบบสาวสวยอีกด้วย แต่ด้วยการรักการผจญภัย จึงเดินทางท่องเที่ยวทั่วโลกได้ถึงกว่า 70 ประเทศ กว่า 100 เมือง  โตวโตวยังอุทิศตนให้กับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและการช่วยเหลือปกป้องสัตว์ป่าอีกด้วย และยังเล่าวินาทีเฉียดตายกับอากาศที่ติดลบถึง 40-50 องศาพร้อมหมีขาวขั้วโลกอีกด้วย

8

.

7

เซียว หยุนโตว หรือโตวโตว เป็นช่างภาพสาวที่ชื่นชอบกีฬาผาดโผนและการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิตใจ แต่เดิมเธอไม่ได้สนใจการเดินทางท่องเที่ยวแบบนี้เท่าไรนัก โตวโตวเรียนเต้นมาตั้งแต่อายุ 6 ขวบ และได้เข้าสู่วงการนางแบบเมื่อเธออายุ 16 ปี ในขณะที่เธอกำลังเรียนชั้นมัธยมปลายอยู่นั้น เธอได้หันเหมาสนใจการเล่นกีฬากลางแจ้ง และได้เริ่มต้นเก็บประสบการณ์ เดินทางท่องเที่ยวเมื่อเข้าเรียนมหาวิทยาลัย จนในตอนนี้ เธอได้เดินทางมาแล้วกว่า 100 เมือง จาก 70 ประทั่วโลก

1

.

2

.

3

โตวโตวไม่ได้เดินทางท่องเที่ยวและถ่ายภาพไปอย่างไร้จุดหมาย เธอเป็นขาลุยตัวจริงที่ไปในทุกที่แม้ว่าจะเป็นที่อันตราย ตอนที่ไปเยือนนามิเบีย เธอถูกจับตำรวจท้องที่จับกุมเพื่อคิดว่าเธอเป็นพวกล่าสัตว์ และตอนที่เธอไปดำน้ำที่ทะเลแถบซูดาน ถังออกซิเจนของเธอเกิดระเบิดจนเกือบเอาชีวิตไม่รอดมาแล้ว

4

.

5

.

6
เธอเคยประสบภาวะหนาวสุดขั้วจากอุณภูมิติดลบ 40-50 องศา เมื่อครั้งเดินทางไปถ่ายภาพหมีขั้วโลกที่ขั้วโลกเหนือ และเคยเจอเรื่องระทึกใจมากมายจากหลายที่ที่เธอไป โตวโตวโด่งดังเป็นอย่างมาก เธอมีผู้ติดตามในเว่ยป๋อมากถึงกว่า 750,000 คน

9

.

11

.

10

นับว่าเธอทั้งสวยทั้งเก่งจริงๆ และต้องชื่นชมที่เธอยังเป็นนักอนุรักษ์ธรรมชาติ ที่น่านำมาเป็นตัวอย่างที่ดีในสังคมปัจจุบัน เพราะการที่เรารักษาธรรมชาติได้มากเท่าไหร่ เราก็จะได้มีสิ่งดีๆขึ้นมากเท่านั้น ยังไงคุณๆทั้งหลายก็ช่วยกันอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมด้วยก็จะดีมากๆเลยค่ะ