โอ้ละพ่อ!! งานเข้าหนุ่มกุเรื่องแจ้งความ มีกลุ่มชายฉกรรจ์อ้างตัวเป็นตร.ยัดข้อหารีดไถเงิน จนท.จับพิรุธความไม่เนียน รู้ถึงใหนอายชิพ

กรณีที่ได้มี นายสัญจร อายุ 43 ปี เข้าแจ้งความกับ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ว่าถูกกลุ่มชายฉกรรจ์รวม 4 คน แต่งกายคล้ายตำรวจเรียกตรวจค้นที่บริเวณปากซอยสุขุมวิท 36/1 หน้ามูลนิธิคุณพ่อเรย์ ย่านพัทยากลาง หลังเลิกงานที่ห้างดังกล่าวและกำลังจะเดินทางกลับบ้าน ก่อนโดนยัดข้อหาพกพาอาวุธปืนและถูกข่มขู่เอาเงินสดจำนวน 4,000 บาท เพื่อแลกกับอิสรภาพและรถจักรยานยนต์ที่ถูกยึดเอาไว้

30-11-1-1

ในเวลาต่อมาตำรวจชุดสืบสวน ไปดูภาพถ่ายเจ้าหน้าที่ตำรวจและตำรวจอาสา แต่ปรากฏว่าเจ้าตัวไม่ได้ชี้ภาพเจ้าหน้าที่คนใด และเมื่อไปตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณจุดที่ผู้เสียหายอ้างว่าถูกพาตัวไปเอารถจักรยานยนต์ในซอยบ่อบำบัดน้ำเสีย เขตเทศบาลเมืองหนองปรือ ก็ไม่พบว่ามีภาพนายสัญจร และกลุ่มชายฉกรรจ์ ไปยังสถานที่ดังกล่าวในวันและเวลาตามที่กล่าวอ้างแต่อย่างใด ตามที่ได้รายงานไปแล้วนั้น

30-11-1-3

ล่าสุด (2 ธ.ค.) รอง ผกก.สส.สภ.เมืองพัทยา เปิดเผยว่า คดีนี้มีแนวโน้มว่าไม่น่าจะเป็นเรื่องจริงตามที่นายสัญจร ให้การไว้ตั้งแต่ตอนแรก เพราะหลังจากพาไปดูกล้องวงจรปิดในซอยบ่อบำบัดน้ำเสีย เขตเทศบาลเมืองหนองปรือ ก็ไม่มีภาพเหตุการณ์ใดๆ เมื่อสอบถามไปยังบริษัทต้นสังกัดที่เจ้าตัวทำงานอยู่ทำให้ทราบว่า ไม่มีเพื่อนพนักงานชื่อตั้มที่อ้างว่าเป็นคนหาเงินจำนวน 4,000 บาท มาช่วยไถ่ตัว อีกทั้งวันเกิดเหตุนายสัญจร ไม่ได้ไปทำงานแต่อย่างใด แต่กลับให้การว่าถูกกลุ่มชายฉกรรจ์เรียกตรวจค้นและยัดข้อหาพกพาอาวุธปืนในขณะที่กำลังขับขี่รถ จยย.กลับที่พักหลังจากเลิกงาน จึงเป็นคำให้การที่ขัดแย้งกับข้อเท็จจริง

ซึ่งในเวลาต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจพยายามพูดจาหว่านล้อมและโน้มน้าวให้พูดความจริง นายสัญจร ถึงกับเกิดอาการเครียดจนแทบจะเอาศีรษะตัวเองโขกกับผนัง จนต้องรีบช่วยกันห้ามปราม ซ้ำยังเจ้าตัวยังเอ่ยปากบอกว่าหากต้องถูกดำเนินคดีในข้อหาแจ้งความเท็จก็จะผูกคอตายให้รู้แล้วรู้รอดไปเลย

นอกจากนี้จากการสังเกตพบว่า ลักษณะนิสัยของนายสัญจร ค่อนข้างจะเป็นคนกลัวภรรยา และตัวภรรยาเองก็ค่อนข้างจะปากไวพูดจาโผงผาง ทำให้คาดว่านายสัญจร น่าจะทำเงินหรือสิ่งของสำคัญหายและกลัวว่าจะถูกภรรยาด่า จึงกุเรื่องขึ้นมาเพื่อตบตาเมีย อย่างไรก็ตาม ทีมสืบสวนได้รายงานข้อมูลทั้งหมดไปยัง พ.ต.อ.อภิชัย กรอบเพชร ผกก.สภ.เมืองพัทยา ให้ทราบแล้ว และรอคำสั่งอยู่ว่าจะดำเนินการอย่างไรกับนายสัญจร แต่เบื้องต้นในขณะนี้ยังไม่ได้แจ้งข้อหาใดๆ ทั้งสิ้น