ปาฏิหาริย์สุดๆ!! หนูน้อยวัย 1 ขวบฝื้นจากอาการป่วยโคม่า หลังหมอแจ้งต้องถอดเครื่องช่วยหายใจ เพียงไม่กี่วินาที

เรื่องราวแห่งปาฏิหาริย์ เด็กหญิงวัย 1 ขวบรายหนึ่งอาการเข้าสู่โคม่า นอนรอความตายมาหลายเดือน แต่ขณะที่คณะแพทย์กำลังเตรียมถอดเครื่องพยุงชีพปลดปล่อยเธอพ้นจากความทุกข์ทรมาน จู่ๆ หนูน้อยก็ฟื้นขึ้นมาอย่างน่าอัศจรรย์

1

ในเดือนกันยายน แพทย์บอกกับพ่อแม่ของหนูน้อยมาร์วาว่าเธอกำลังจะตาย แต่ในวันที่ 22 พฤศจิกายนที่ผ่นมา ระหว่างที่แพทย์กำลังเตรียมการถอดเครื่องพยุงชีพ หนูน้อยรายนี้กลับตื่นขึ้นมาราวปาฏิหาริย์

bandicam-2016-12-02-10-54-01-184

หมอคิดว่าเธอคงจะไม่สามารถหายใจได้ด้วยตนเองอีกเลย ซึ่งอาจหมายถึงเธอไม่อาจเดินหรือกินอาหารเองได้ด้วย โมฮัมเหม็ด บูเชนาฟา บิดาของเด็กเขียนร้องเรียนบนเว็บไซต์ Change.org ขณะที่ทางครอบครัวเริ่มเรี่ยไรเงินเพื่อนำเรื่องนี้ยื่นต่อศาล มีผู้คนกว่า 115,000 รายร่วมลงชื่อในคำร้องเรียนดังกล่าว แต่แพทย์บอกกับครอบครัวว่าสืบเนื่องจากประเด็นด้านงบประมาณ พวกเขาจำเป็นต้องถอดเครื่องพยุงชีพหนูน้อยรายนี้ภายใน 1 สัปดาห์

bandicam-2016-12-02-10-53-50-447

อย่างไรก็ตาม ในอีก 10 วันต่อมาหนูน้อยมาร์วากลับตื่นขึ้นมาเอง ขณะที่ผู้เป็นพ่อถ่ายภาพวินาทีแห่งปาฏิหาริย์นี้เอาไว้ได้และโพสต์มันลงสื่อสังคมออนไลน์ “สาวน้อยมหัศจรรย์ของผมส่งยิ้มให้ผม จนแล้วจนรอดก็ต้องต่อสู้กันต่อไป” บูเชนาฟา โพสต์อัปเดต “อาการของเธอยังทรงตัว นอกจากมีไข้บ้างเป็นครั้งคราว เธอยังคงต้องได้รับการรักษา”

ซึ่งนับว่าเป็นเรื่องปาฏิหาริย์มาก สำหรับเคสนี้ ก็ขอแสดงความดีใจด้วยที่เด็กน้อยได้ฟื้นขึ้นมาสร้างรอยยิ้มให้กับครอบครัวอีกครั้ง