เฮ้ย จริงดิ?! สาวอ้วนดำหนัก 130 กก.ขี้เหร่สุดๆ จะคือผู้หญิงคนนี้?ที่เคยออกรายการเลือกคู่ยอดฮิต สวยดูดีเหมือนไม่ใช่คนเดียวกัน

เฮ้ย จริงดิ?! สาวอ้วนดำหนัก 130 กก.ขี้เหร่สุดๆ เธอมีวิธีที่ลดน้ำหนัก ทำใหหุ่นฟิต และเฟิร์มได้ โดยไม่ต้องพึ่งยาลดความอ้วนเลย เธอมีวิธีอย่างไรเดี๋ยวไปดูที่เธอเขียนบรรยายลงในเพจดัง Pantip กันเลยดีกว่าว่าเธอทำอย่างไรที่ไม่ต้องกินยา ไม่ต้องเข้าฟิสเนต

12

วันนี้ผิงมีประสบการ์ณจริงในการลดน้ำหนัก ของผิงเอง ซึ่งเป็นวิธีที่ไม่ยาก ไม่ทรมาน ไม่อดอาหาร ไม่หิวกลางคืน ไม่ต้องเสียเงิน ซื้ออาหารคลีนแพงๆ ไม่เสียเวลาเข้ายิม เข้าฟิสเนต  เพื่อมาเป็นแรงบันดาลใจให้สาวๆที่คิดว่า การลดน้ำหนักเป็นเรื่องยาก มาเริ่มกันเลยนะคะ เมื่อก่อน ผิง เป็นสาวอ้วน น้ำหนัก สูงสุด ถึง 130 กิโล เริ่มอ้วนมาตั่งแต่ ม. ต้น เพราะกินเยอะมาตั่งแต่เด็ก

1

.

3

.

7

จนกระทั่งปวส. 1 เทอม 1 เคยนอนคิดนะ ว่าอยากตื่นมาแล้วผอมเลย เชื่อว่าหลายๆคนคงคิดเหมือนกับผิง มันเป็นความฝันเล็กๆของคนน้ำหนักเยอะอย่างเราๆนะสิ

ยิ้มอ่อน แบบสล็อต แต่ตัวเท่าช้างแล้วว ตอนนั้นคิดกับตัวเองว่าไม่ไหว ถึงจุดเปลี่ยน นอนดูทีวี เปิดไปช่องไหนสักช่อง เจอ เค้ากำลังเดินแบบ Victoria’s Secret’ ก็คิดในใจ อยากสวยแบบนั้น อยากหุ่นแบบนั้น แต่ในขณะคิด ปากก็ยังกิน มือยังถือขนม เราก็คิดว่า แล้วถ้าเรายังกินอยู่อย่างนี้เมื่อไหร่จะผอมละ นั่นคิดนะ แต่ปากยังเคี้ยว เลยตัดสินใจ คายขนมที่อยู่ในปาก แล้วเอาขนมในตู้เย็นไปทิ้ง  ตอนนั้นไม่ได้อกหัก ไม่ได้มีความรัก มีแต่คำดูถูกดูแคล้น ว่าฝันไปเหอะ เรื่องลดน้ำหนัก ตอนนั้นลดจริงจัง ไปปรึกษาคลีนิคแห่งหนึ่ง ก็ได้รับคำแนะนำมา แล้วเค้าก็ให้ยามา เรากินได้ 3 เดือนก็หยุดกิน เพราะคิดว่า ยึดคำแนะนำเค้าเป็นหลักดีกว่าคือ
1. ห้ามอดแต่ลดครึ่งนึง ความหมายคือ กินอาหารให้ครบทุกมื้อ แต่ลดเหลือครึ่งนึง
2. อย่าเสียดาย
3. ออกกำลังกายเพื่อไม่ให้โทรม
4.ลดแป้ง งดน้ำอัดลม
เราก็ทำแบบนี้ตลอดมา โดยผสมผสานเทคนิคของเราไปคือ
1. เรื่องอาหาร กินเพิ่ม จาก3 มื้อ เป็น 4 มื้อ โดยมือที่ 4 เป็นผลไม้ เพราะเราเป็นหิวดึก จะให้หักดิบก็ยาก เลย เลือกที่จะกินผลไม้กลางคืน
อาหารที่กินในช่วงนั้น ยังไม่มีอาหารคลีน เราเลย เลือกกินเอง เช่น
ตอนมื้อเช้า หมูปิ้ง โจ้ก ต้มจืด  แต่ลดปริมาณ
เที่ยงก็ก๋วยเตี๋ยว เส้นหมี่ เส้นวุ้นเส้น ไม่ปรุงเยอะ ส้มตำ
มื้อเย็น ไข่ต้ม น้ำพริก ปลานึง แกงเห็ด
มื้อดึกเป็นผลไม้ คือ สับปรด มะละกอ แอปเปิ้ล ฝรั่ง
แล้วผิงเป็นคนที่กินจุกจิก ก็เลยหาขนมที่กินแล้วไม่อ้วน ทดแทนกันได้ โดยดูจาก ข้อมูลโภชนการ
อาจจะอยู่หลังซอง เลือกกินที่ไขมันน้อยๆ ซึ่งมีเยอะนะ ถ้าเราดูดีๆ
ที่สำคัญหักดิบ ไม่กินน้ำอัดลมเลยจ้า ลดแป้งหน่อย และหาศึกษาข้อมูลในเน็ตว่าขนมอะไรไม่อ้วน อาหารที่เราชอบแต่ละอย่างให้พลังงานกี่แคลลอรี่
2. เรื่องการออกกำลังกาย  ช่วงแรกจะไปเต้นแอโรบิคบ้าง ว่ายน้ำบ้าง แต่ไม่ชอบวิ่ง แต่ช่วงหลังไม่ค่อยมีเวลาไปข้างนอก เลยเลือกศึกษาในเน็ตว่ามีการออกกำลังกายที่บ้านได้ คือ
– ฮูล่าฮูปวันละ 20 นาที
-ปั่นจักรยานกลางอากาศ 200 ครั้ง
-ซิตอัพ วันละ 20ครั้ง
-ยกเวท วันละ100 ข้างละ 50 ครั้ง

13

.

14

.

15

.

16

เชื่อว่าสาวๆที่มีน้ำหนักมากๆ ก็คงคิดเหมือนสาวผิงเช่นเดียวกัน ถ้าไม่อยากมีน้ำหนักมากก็ต้องมาเน้นออกกำลังกาย ควบคุมอาหารกันดีกว่า และที่สำคัญเพื่อสุขภาพด้วย เพราะการที่อ้วนก็เสี่ยงกับหลายๆโรค อย่างที่เห็นกันทั่วไป คนที่อ้วนมักมีโรคตามมาเสมอ มาออกกำลังกาย และควบคุมอาหารกันนะคะ