สยอง!! หญิงสาวซื้อปลาเพื่อมาทำกับข้าว พอเปิดเห็นสิ่งนี้เท่านั้นแหละแทบกรี๊ด ตัวประหลาดนี่เข้าไปซ่อนในปากมันได้ไง

สยอง!! หญิงสาวซื้อปลาทรายแดงเพื่อมาทำกับข้าว และต้องตกใจเมื่อเห็นเจ้าปรสิตที่อยู่ในปากปลา ตัวมันช่างใหญ่เสียจนน่ากลัว พอแกะออกมาจากปลาได้ ตัวมันใหญ่เกือบเท่านิ้วมือของคน เห็นอย่างนี้แล้วก็แทบจะกินปลาไม่ลงเลยทีเดียว

5

.

2

หญิงคนหนึ่งได้โพสต์ภาพและเรื่องราวน่าสยองนี้ลงในโซเชียลฯ ว่าเธอได้เข้าไปช่วยแม่เตรียมปลาทรายแดงที่เพิ่งซื้อกลับบ้านมาทำอาหาร แต่ต้องตกใจเมื่อเจอสิ่งมีชีวิตแปลกประหลาดชนิดหนึ่งอยู่ในปากปลา ลักษณะภายนอกเหมือนหมัดทะเลยักษ์ (bathynomus giganteus) ย่อส่วน ทั้งยังเหมือนหนอนดักแด้ รูปร่างสุดสยองน่ากลัวมาก จนเป็นที่ฮือฮา สร้างความประหลาดใจและสงสัยให้กับชาวเน็ต ซึ่งต่างก็อยากรู้ว่าสัตว์ดังกล่าวคือตัวอะไรกันแน่ถึงได้น่าสยองขนาดนี้

4

.

6

.

7

โดยหลังจากบรรดาชาวเน็ตได้เห็นโพสต์นี้ต่างก็ทยอยกันเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันว่า มันคือแมงกินลิ้น เป็นปรสิตจำพวกกุ้ง กั้ง ปู ในวงศ์ตระกูล Cymothoa ซึ่งเจ้าแมงกินลิ้นนี้จะเข้าไปในปากของปลาทางเหงือกและเกาะอยู่บริเวณลิ้น จากนั้นใช้ก้ามขาหนีบลิ้นของปลาไว้เพื่อดูดเลือดหรือกินเนื้อของปลาเป็นอาหาร ยิ่งแมงกินลิ้นนี้ตัวโตขึ้น ลิ้นของปลาก็จะมีเลือดไหลเวียนได้น้อยลงเรื่อยๆ จนกระทั่งลิ้นนั่นฝ่อลงในที่สุด จากนั้นมันก็จะเอาตัวเองติดกับกล้ามเนื้อลิ้น ใช้ตัวเองทำเป็นลิ้นของปลา โดยที่ยังคงดูดเลือด กินเนื้อเยื่อของปลาต่อไป

ต่อจากนี้ไปใครที่จะซื้อปลายังไงก็ควรตรวจดูปากของปลาด้วยก็ดี ไม่แน่ว่าคุณอาจจะเป็นรายต่อไปที่จะได้พบกับเจ้าตัวปรสิตแบบนี้ก็ได้ เช็คก่อนซื้อนะคะด้วยความเป็นห่วง