เหลือเชื่อ!! สาวอ้วนลดน้ำหนักเร่งด่วน!! 68 กิโลภายใน 2 ปี เธอไม่ได้ต้องการสวย แต่เพราะอันตรายบางอย่างที่เธอสัมผัสได้ น่ากลัวมาก

คนอ้วนบางคนรู้ตัวเองดีว่าร่างกายเราเริ่มไม่แข็งแรง ไม่คล่องตัว และก็เหนื่อยง่าย ซึ่งอาการเหนื่อยง่ายที่ล่ะค่ะอุปสรรคชิ้นใหญ่ที่ปิดโอกาสให้หลายคนไม่ยอมออกกำลังกาย และก็มีคนจำนวนไม่น้อยด้วยที่ไม่ยอมแม้แต่จะขยับตัวทำอะไรนาน ๆ แต่ก็อย่าลืมว่ายิ่งไม่คิดจะเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ ความอ้วน และความเสี่ยงต่อโรคภัยต่าง ๆ ก็จะไม่ยอมย้ายออกไปจากตัวเราด้วยเช่นกัน เหมือนอย่างที่ Adry Bella สาวอ้วนที่เคยหนักกว่า 100 กิโลกรัม คนนี้เจอมากับตัว

kko7

เธอไม่รอให้เกิดวิกฤตชีวิตครั้งใหญ่ เพียงได้เห็นสัญญาณผิดปกติของร่างกาย สาวอ้วนมาตั้งแต่จำความได้ก็ตัดสินใจลดน้ำหนักครั้งแรกในชีวิต และผลลัพธ์ที่ได้ก็ทำให้เราถึงกับต้องขยี้ตาแล้วมองภาพซ้ำแล้วซ้ำเล่า

ในตอนนั้นเธอมีอายุ 25 ปี หนักเกือบ 125 กิโลกรัม เป็นเด็กสาวที่ติดน้ำอัดลม ขนม และลูกอมเป็นชีวิตจิตใจ โดยอาการที่ร่างกายของเธอเป็นมาตลอดก็คืออาการปวดศีรษะ ปวดหลัง ทำให้เธอไม่ชอบทำกิจกรรมกลางแจ้งสักเท่าไร จนกระทั่งในคืนวันหนึ่งขณะที่อาบน้ำ เธอก้มลงมองไปที่เท้าทั้งสองข้างของตัวเอง และพบว่ามันบวมมาก ๆ แถมยังมีอาการปวดตุบ ๆ ทำให้เธอเริ่มกลัวจนต้องร้องไห้ออกมาอย่างหนัก

kko1

ซึ่งนอกจากจะวิ่งลดน้ำหนักแล้ว Bella ยังวิดพื้น ซิทอัพ และเวทเทรนนิ่งแบบบ้าน ๆ หลังจากกลับมาจากวิ่งด้วยนะคะ ดังนั้นจึงไม่น่าแปลกใจเลยว่า ในเวลา 20 เดือน เธอลดน้ำหนักไปมากถึง 68 กิโลกรัม ได้ยังไง

kko2_2

แม้ว่า 68 กิโลกรัมแรกที่หายไป เธอจะใช้วิธีคุมอาหาร วิ่งลดน้ำหนัก และออกกำลังกายที่บ้านเท่านั้น ไม่ได้เข้าฟิตเนสเลยสักครั้งจริง ๆ ทว่าเพื่อความกระชับของร่างกาย ในปี 2014 Bella ก็เริ่มออกกำลังกายในฟิตเนส โดยมีจุดประสงค์จะเพิ่มความหลากหลายในการออกกำลังกาย ที่สำคัญเธอก็อยากจะควบคุมน้ำหนักตัวให้คงที่ไปพร้อมกันด้วย

kko3

ทั้งนี้ Bella ยังใจดีบอกเคล็ดลับลดน้ำหนักในสไตล์ของเธอมาด้วย โดยเธอบอกว่า เป็น 6 ทริคที่ช่วยให้เธอลดน้ำหนักได้ 68 กิโลกรัมในเวลาไม่ถึง 2 ปี ซึ่งใครอยากลดความอ้วนได้บ้างก็ลองทำตามนี้ดูค่ะ

kko5

1. งดของทอด มากินอาหารที่อบหรือย่างแทน
2. ดื่มน้ำมาก ๆ
3. งดขนมขบเคี้ยว น้ำหวานทุกชนิด และลูกอมทุกรูปแบบอย่างเด็ดขาด
4. เลือกรับประทานคาร์โบไฮเดรตเชิงซ้อน เช่น ข้าวไม่ขัดสี โฮลวีท โฮลเกรน แทนคาร์โบไฮเดรตเชิงเดี่ยวอย่างแป้งขัดขาว
5. จำกัดแคลอรีให้กินไม่เกิน 1,200-1,500 กิโลแคลอรีต่อวัน
6. ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ โดยอาจเดินก่อน แล้วค่อยวิ่งลดน้ำหนัก

kko14

kko13

kko11