ใครท้อดูไว้!! สาวพิการวัย 22 ออกมาแชร์ประสบการณ์หลังโดนรถชน เคยคิดว่าตัวเองเป็นภาระ แต่วันนี้เธอกลายเป็นคนที่ช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ให้มีความสุข

เพจดังแชร์เรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่เธอพิการ เคยท้อแต่ตอนนี้หันมาให้กำลังใจคนพิการที่ท้อใจ โดยระบุว่า :

” หนูเป็นพิการ เกิดจากอุบัติเหตุโดนรถชนคะ ”

(29’พ.ย.59) @พิชญ์สินี พีระพันธ์_[ระบุว่า]… หนูชื่อ พิชญ์สินี พีระพันธ์ เปิ้ล อายุ 22 อยู่จังหวัดนครสวรรค์ หนูเป็นพิการคนนึ่งนะคะเกิดจากอุบัติเหตุโดนรถชนคะวันนั้นไปตลาดกับตาคะแล้วรถพุงมาชนคะทำให้ตาเสียชีวิตส่วนหนูก็ได้สลบเข้าการรักษามีการผ่าตัดหลายที่ผ่าสมองผ่าคอป่าตัดขาใส่เหล็กขาหัก2ข้างคอหักเจาะคอถึงทำให้หนูเป็นพิการมาถึงวันนี้คะช่วยแรกๆทำใจไม่ได้นะคะวันๆร้องให้อยากตายทรมานเหลือเกินใจจะขาดพูดไม่ได้กินข้าวไม่ได้นั่งไม่ได้ขยับตัวก็ไม่ได้ต้องการอะไรก็บอกใครไม่ได้ได้แต่ส่งสายตาและร้องให้ว่าตอนนี้หนูเจ็บเหลือเกินนะหนูไม่ไหวแล้วแต่หนูก็กับมีกำลังใจขึ้นมาอีกครั้งเพราะแม่ค่ะแม่หนูไม่ทิ้งหนูแม่ค่อยมาเฝ้ามาเยี่ยมมาให้กำลังใจตลอดค่อยมาบอกว่าอย่าร้องแม่อยู่ตรงนี้แล้วแม่จะทำทุกอย่างนะลูกให้ลูกกับมาปกติหนูก็มีกำลังใจลุกขึ้นมาจนถึงทุกวันนี้คะแม่ค่อยพารักษาทุกแห้งหนจนเงินหมดตัวขายบ้านขายรถมารักษาหนูแต่หนูก็ไม่หายคะแต่ก็ดีขึ้นเรื่อยๆๆคะเป็นเพราะกำลังใจจริงๆๆคะอย่างอื่นช่วยเราไม่ได้เลยจากนั้นหนูก็เลยค่อยให้กำลังใจคนอื่นทั้วไปที่ท้อแท้มีอยู่คนนึ่งคะเค้าบอกว่าพี่ท้องแต่แฟนพี่ทิ้งพี่กำลังจะโดนสะพานฆ่าตัวตายแต่พี่ได้เค้ามาอ่านเรื่องราวของน้องจึ่งทำให้พี่รู้ว่าสิ่งที่พี่เจอมันปัญหาแค่น้อยนิดเองพี่สัญญากับน้องนะพี่จะสู้แบบน้องและจะเก็บลูกไว้จนทุกวันนี้ชีวิตพี่เค้าดีขึ้นมากค่ะและมีความสุขอยู่กับลูกคะ

15267824_2169912329796092_2269545657845237251_n

หนูเลยหันมาให้กำลังใจทุกคนและเป็นนักสู้ชีวิตเป็นแบบอย่างคนพิการที่สู้ชีวิตคะทุกวันนี้ถึงหนูเดินไม่ได้ช่วยเหลือตัวเองไม่ค่อยได้แต่หนูก็มีความสุขกับชีวิตพิการแบบนี้ค่ะ ทุกคนที่ท้อแท้อยู่ลุกขึ้นสู้ได้แล้วนะคะหนูจะค่อยเป็นกำลังใจให้คะ #กำลังใจจากคนพิการ

ขอบคุณที่มา: พิชญ์สินี พีระพันธ์ https://goo.gl/qkh7Cn