เสี่ยเบนซ์ชนฟอร์ดนักศึกษาดับ 2 ศพ?! เดินทางพร้อมทนายขึ้นศาลปฏิเสธ 6 ข้อหา ล่าสุดญาติเหยื่อยื่นฟ้องเรื่อนี้แล้ว รู้เลยแค้นหนักแค่ใหน

จากกรณีที่นายเจนภพ วีรพร อายุ 37 ปี ขับรถยนต์เบนซ์พุ่งชนท้ายรถยนต์ฟอร์ด เป็นเหตุให้เกิดเพลิงไหม้จน นายกฤษณะ ถาวร อายุ 32 ปี และน.ส.ธันฐภัทร์ ฮ้อแสงชัย อายุ 34 ปี นิสิตปริญญาโท มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย จนเสียชีวิต เมื่อวันที่ 13 มีนาคม 2559 ซึ่งมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักทั้งการทำงานของตำรวจที่มีความล่าช้า และมีการเปลี่ยนชุดพนักงานสอบสวนเร่งรวบรวมพยานหลักฐานจนสามารถส่งสำนวนฟ้องต่อศาลได้

ล่าสุด วันที่ 28 พ.ย. 59 นายเจนภพ พร้อมทนายความ และญาติของผู้เสียชีวิตทั้ง 2 ฝ่าย ได้เดินทางมายังศาลจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อตรวจพยานเอกสารและกำหนดวันสืบพยาน โดยหลังจากที่มีการนัดตรวจสอบเอกสารประกอบคำฟ้องแล้วนั้น นายเจนภพ พร้อมด้วยทนายความได้มีสีหน้าวิตกกังวลและปฏิเสธที่จะให้ข้อมูลใดๆ

news_hndxksidyo183102_533

ด้านนางกมลรัตน์ ฮ้อแสงชัย มารดาของ น.ส.ธันฐภัทร์ พร้อมทนายความ เปิดเผยว่า ายเจนภพให้การรับสารภาพเพียงข้อหาขับรถโดยประมาท และให้การปฏิเสธในอีก 6 ข้อหา โดยศาลได้นัดตรวจสอบเอกสารประกอบคำฟ้องอีกครั้งในวันที่ 2 ธันวาคมนี้ ทางครอบครัวได้ยื่นคำร้องขอให้ศาลมีคำพิพากษาให้จำเลยชดใช้ค่าสินไหมทดแทนรวมเป็นเงิน 100,635,503 บาท ซึ่งถ้าศาลพิพากษาและได้เงินมาจะนำเงินส่วนใหญ่ไปตั้งมูลนิธิสืบสานเจตนารมณ์ของ น.ส.ธันฐภัทร์ มีมาแต่เด็กในการที่จะทะนุบำรุงพระศาสนา และจะตั้งมูลนิธิเพื่อรณรงค์การขับรถอย่างมีสติ ทั้งนี้ตนอยากให้คดีนี้เป็นคดีตัวอย่าง ส่วนเรื่องของคดีความให้เป็นไปตามกระบวนการยุติธรรม

news_wjhwfdmgiy183103_533

ขณะที่นางทิพย์ ถาวร อายุ 58 ปี มารดาของนายกฤษณะ ผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ตอบอะไรไม่ถูก จากการที่นายเจนภพรับสารภาพเพียงข้อหาเดียว ส่วนข้อหาอื่นไม่ยอมรับสารภาพ ครอบครัวยังมีความรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ขอให้เป็นหน้าที่ของกระบวนการยุติธรรมต่อไป